Giá vàng rớt giá mạnh, dự báo về vùng 48 triệu đồng

Phiên giao dịch hôm nay (29-1), giá vàng chỉ còn 1.782 USD/ounce, tương đương 49,1 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, giá vàng đã mất thêm 300.000 đồng/lượng.

Ông Phillip Streible, chuyên gia phân tích Quỹ Blue Line Futures (Mỹ), cho biết giá vàng giảm vì kỳ vọng ngày càng tăng về việc Mỹ tăng lãi suất đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong nhiều tháng.

Trong vài ngày tới, giá vàng có khả năng xuống thấp hơn với mục tiêu mới là 1.750 USD/ounce, tương đương 48 triệu đồng/lượng.

Theo ông Edward Moya, chuyên gia kim loại quý Công ty OANDA (Mỹ), các nhà đầu tư đang bán tháo vàng vì e ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất đến 5 lần, chứ không phải 3-4 lần như dự báo trước đây. Với chính sách tiền tệ siết chặt của FED khiến vàng đang gặp nhiều bất lợi.

"Kỳ vọng tăng lãi suất khiến đồng USD ngày càng tăng giá trị. Do đó, các nhà đầu tư có khả năng tiếp tục tháo chạy khỏi thị trường vàng. Vàng tiếp tục lao dốc" - ông Edward Moya nói.

Giá vàng trong nước hôm nay đang niêm yết giá 62,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Mức giá này có giảm nhẹ so với hôm qua là 50.000 đồng/lượng nhưng  giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới là 13,4 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, CNBC
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.