Giá vàng rớt giá mạnh, dự báo về vùng 48 triệu đồng

Phiên giao dịch hôm nay (29-1), giá vàng chỉ còn 1.782 USD/ounce, tương đương 49,1 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, giá vàng đã mất thêm 300.000 đồng/lượng.

Ông Phillip Streible, chuyên gia phân tích Quỹ Blue Line Futures (Mỹ), cho biết giá vàng giảm vì kỳ vọng ngày càng tăng về việc Mỹ tăng lãi suất đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong nhiều tháng.

Trong vài ngày tới, giá vàng có khả năng xuống thấp hơn với mục tiêu mới là 1.750 USD/ounce, tương đương 48 triệu đồng/lượng.

Theo ông Edward Moya, chuyên gia kim loại quý Công ty OANDA (Mỹ), các nhà đầu tư đang bán tháo vàng vì e ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất đến 5 lần, chứ không phải 3-4 lần như dự báo trước đây. Với chính sách tiền tệ siết chặt của FED khiến vàng đang gặp nhiều bất lợi.

"Kỳ vọng tăng lãi suất khiến đồng USD ngày càng tăng giá trị. Do đó, các nhà đầu tư có khả năng tiếp tục tháo chạy khỏi thị trường vàng. Vàng tiếp tục lao dốc" - ông Edward Moya nói.

Giá vàng trong nước hôm nay đang niêm yết giá 62,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Mức giá này có giảm nhẹ so với hôm qua là 50.000 đồng/lượng nhưng  giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới là 13,4 triệu đồng/lượng.

Kitco, CNBC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm