Giá vàng vẫn có khả năng tăng mạnh vì lý do này

Phiên giao dịch hôm nay (4-3), giá vàng có lúc rớt xuống 1.922 USD/ounce, tương đương 53,4 triệu đồng/lượng. Nhưng sau đó, giá vàng lại tăng tốc mạnh lên 1.947 USD/ounce, tương đương 54,1 triệu đồng.

Theo các chuyên gia, xung đột Nga và Ukraine vẫn là yếu tố giúp duy trì giá vàng không rớt xuống dưới 1.900 USD/ounce. Căng thẳng địa chính trị đã tạo sức ép lên giá hàng hoá dẫn đến môi trường tăng trưởng thấp và lạm phát cao. Giá vàng sẽ hưởng thụ từ đây với tư cách là tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng. Điều này thể hiện rất rõ ngày hôm qua khi giá vàng lao dốc mạnh.

Ông Mark Bristow, Giám đốc điều hành Barrick Gold cho biết, cuộc khủng hoảng ở Ukraine vẫn còn bấp bênh, vẫn chưa có con đường giải quyết xung đột một cách rõ ràng đã gây bất lợi lớn cho thị trường tài chính và giá vàng vẫn sẽ hưởng lợi từ đây.

Ngoài ra, các kế hoạch tăng lãi suất của FED sẽ không đủ để đẩy lãi suất thực vào vùng dương, điều này cũng tích cực đối với vàng.

Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tăng trở lại lên 67,5 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm