Giá vé xe Tết Nguyên đán đi, đến Hậu Giang tăng 40%

Theo Sở GTVT tỉnh Hậu Giang, trên địa bàn tỉnh có ba đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô theo tuyến cố định được phê duyệt cho phép tăng giá 40%.

Đó là công ty CP xe khách Phương Trang, HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ Phụng Hiệp và HTX Dịch vụ vận tải thủy bộ.

Mức tăng 40% được áp dụng từ ngày 27-1 (25 tháng Chạp âm lịch) đến ngày 10-2 (mùng 10 Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022).

Bến xe trung tâm TP Cần Thơ chưa ghi nhận doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định nào xin tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: CHÂU ANH

Trong khi đó tại Cần Thơ, theo lãnh đạo công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ đến nay thời điểm hiện tại không có doanh nghiệp vận tải nào hoạt động tại bến xe trung tâm TP Cần Thơ xin tăng giá vé xe trong đợt Tết Nguyên đán này.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài chín ngày, thế nhưng nhiều người e ngại dịch bệnh, nên dự báo tình hình khách qua bến sẽ ít hơn những năm trước.

Tuy nhiên, bến xe cũng đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải để điều động phương tiện vào bến, lên phương án tăng cường, kịp thời giải tỏa, phục vụ hành khách trong trường hợp lượng khách tăng cao so dự kiến.

Lãnh đạo bến xe cũng có kế hoạch bố trí đủ người để phục vụ công tác bán vé, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tự bán vé chủ động trong các ngày cao điểm, không để hành khách mua vé phải chờ xe quá lâu.

+ Theo Sở GTVT tỉnh An Giang, Sở đã có văn bản thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong tỉnh về việc tăng giá vé bù chiều rỗng phục vụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sở cho phép tăng giá vé, nhưng không được tăng quá 40% trong thời gian 12 ngày (sáu ngày đối với chiều về An Giang và sáu ngày đối với chiều ngược lại), các ngày còn lại giữ nguyên giá vé như ngày thường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.