Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19

Khác với không khí đông đúc, nhộn nhịp của những năm trước, những ngày cuối năm, bến xe Trung tâm TP Cần Thơ khá vắng vẻ vì COVID-19.

Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19 ảnh 1
Theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải, năm nay lượng khách qua bến giảm mạnh so với dịp Tết Nguyên đán năm trước.

Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19 ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Phong, tài xế xe khách tuyến Cần Thơ – Đồng Nai, buồn rầu nói: “Lượng khách những ngày gần đây giảm “thê thảm”, thậm chí thấp hơn lượng khách của ngày bình thường. Khách hủy vé gần như toàn bộ, xe tôi 40 chỗ nhưng mấy hôm nay khách đi chỉ được vài người, chuyến nào cũng lỗ tiền xăng dầu”.

Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19 ảnh 3
Cùng tâm trạng đó, một doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định Cần Thơ – An Giang thông tin do tình hình dịch bệnh nên việc kinh doanh năm nay không sôi động như những năm trước. “Xe đến giờ thì phải chạy, nhưng chở được bao nhiêu người đâu, chuyến nào cũng lỗ. Chưa Tết năm nào như năm nay” – Chủ một doanh nghiệp vận tải nói.

Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19 ảnh 4
Tết Nguyên đán năm nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên nhiều người đã chọn về quê bằng xe mô tô hoặc ăn Tết tại chỗ nên lượng người đi xe khách giảm sâu so với mọi năm.

Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19 ảnh 5
Ông Phan Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang (Chi nhánh Cần Thơ), cho hay những ngày giáp Tết, nhiều nơi liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính trong cộng đồng đã tạo tâm lý lo ngại cho hành khách hàng. Do đó, số lượng người hủy vé tăng cao, năm nay, số hành khách giảm khoảng 50% so cùng kỳ năm 2020.

Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19 ảnh 6
Theo ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, qua báo cáo sơ bộ, lượng khách qua các bến xe ở Cần Thơ giảm sâu, thậm chí thấp hơn so với ngày thường.

Bến xe Cần Thơ vắng khách ngày cuối năm vì COVID-19 ảnh 7
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nguyên nhân giảm chủ yếu là do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tâm lý người dân ngại đi trên các phương tiện hành khách công cộng nên lựa chọn phương án ở lại hoặc đi về miền Tây bằng xe mô tô.