Giả vờ mua hàng để cướp tài sản người hàng xóm

Ngày 13-2, Công an tỉnh Kiên Giang cho hay Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Quao vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Cao Văn Đạt (19 tuổi, ngụ huyện Gò Quao (Kiên Giang) về tội cướp giật tài sản.

Giả vờ mua hàng để cướp tài sản người hàng xóm ảnh 1

Cao Văn Đạt  tại cơ quan công an. Ảnh: VĂN VŨ

Theo kết quả điều tra của công an, do đánh bạc thua, thiếu nợ nhiều nên Đạt nảy sinh ý định đi trộm cắp, cướp giật sản để bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Qua theo dõi, Đạt thấy chị NTH (hàng xóm với Đạt) có đeo dây chuyền và thường bán tạp hóa vào đêm khuya, từ đó, Đạt “ủ mưu” cướp giật tài sản của chị H.

Rạng sáng 23-1, Đạt điều khiển xe mô tô đến tiệm tạp hóa của chị H và kêu chị bán nhiều thứ như: thuốc lá, mì tôm, nước uống đóng chai... trong đó có cả xăng. Tuy nhiên, chị H không mở cửa giao hàng mà chỉ đưa qua song sắt nên Đạt không có cơ hội ra tay cướp tài sản của chị H.

Thấy vậy, đổ xong chai xăng, Đạt tiếp tục mua thêm một chai xăng nữa cùng một thẻ cào nạp tiền điện thoại. Sợ Đạt mua xong không trả tiền nên lúc này chị H mới mở cửa ra đứng chờ để thu tiền.

Tranh thủ cơ hội này, Đạt nhanh tay giật đứt sợi dây chuyền có trọng lượng hơn 2 chỉ vàng 18K của chị H rồi lên xe tẩu thoát, thế nhưng Đạt bị chị H nắm áo kéo lại và tri hô.

Ngay lập tức, chồng của chị H đã kịp thời có mặt cùng chị H bắt giữ Đạt giao cho công an xử lý.

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

(PLO)- Qua xác minh thông tin ban đầu từ gia đình, do mâu thuẫn vợ chồng nên vào sáng cùng ngày, ông Đinh Văn Th được cho là đã sát hại cháu bé 4 tuổi.