Bán con trâu ăn trộm hơn nửa tấn để 'nướng' vào cờ bạc

Sáng 10-2, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Quao vừa khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can Ngô Thành Quy Quàng (28 tuổi) và Danh Đồng (17 tuổi, cùng ngụ huyện Gò Quao) về tội trộm cắp tài sản.

Quàng bị công an bắt tạm giam, còn Đồng được tại ngoại điều tra.

Bán con trâu ăn trộm hơn nửa tấn để 'nướng' vào cờ bạc ảnh 1

Danh Đồng (ảnh trái) và Ngô Thành Quy Quàng (ảnh phải). Ảnh: VĂN VŨ

Trước đó, ông H ở thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao trình báo với công an về việc bị mất một con trâu. Công an huyện Gò Quao vào cuộc, xác định Quàng và Đồng là thủ phạm.

Tại công an, cả hai khai nhận: Chiều 11-1, Đồng đến gặp Quàng và cho biết mình đang cần tiền trả nợ nên sẽ trộm trâu đem bán và Đồng thuê Quàng lấy xe tải chở trâu với giá 5 triệu đồng, Quàng đồng ý.

Rạng sáng 12-1, Quàng chạy xe tải đến một bờ ruộng (thuộc trấn Gò Quao) rồi dẫn con trâu ăn trộm được đưa lên xe tải. Sau đó, cả hai cùng chở con trâu này đến đường hành lang ven biển phía Nam bán cho một người với giá 20 triệu đồng.

Đồng trả cho Quàng 5 triệu, số còn lại Đồng đánh bạc thua hết.

Sau khi bắt được hai bị can, Công an huyện Gò Quao đã thu hồi con trâu trả lại cho bị hại.

Theo bản kết luận của Hội đồng định giá tài sản, con trâu mà Đồng ăn trộm khoảng 5,5 tuổi, nặng 550 kg có giá trị hơn 37 triệu đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.