Giá xăng nhập lại rớt về mức 22.000 đồng/lít

(PLO)- Giá xăng trong nước trong kỳ điều chỉnh sắp tới trở nên khó dự đoán vì giá xăng nhập lên xuống thất thường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo dữ liệu mới công bố của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã hạ nhiệt, giảm về mức 111 USD/thùng. Mức giá này tương đương với ngày 16-2, khi đó giá xăng A95 trong nước chạm mốc 25.322 đồng/lít. Nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng thì giá xăng rớt xuống vùng giá 22.000 đồng/lít.

Thực tế, từ ngày điều chỉnh giá xăng 22-8 đến nay, giá xăng nhập leo lên mức cao nhất là 115 USD/thùng và thấp nhất 111 USD/thùng.

Điều này cho thấy giá xăng nhập không có mức tăng giảm nào đột biến. Do đó, kỳ điều chỉnh giá xăng sắp tới, dự báo giá xăng trong nước cũng khó có sự tăng giảm mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (30-8), giá dầu thô toàn cầu không có nhiều thay đổi. Theo đó, giá dầu WTI là 96 USD, trong khi dầu Brent và OPEC đều cùng mức giá bán là 104 USD/thùng.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Sugandha Sachdeva, chuyên gia phân tích hàng hóa Tập đoàn tài chính Religare Broking cho biết, giá dầu có dấu hiệu nhích lên vì thông tin Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có dự định cắt giảm sản lượng.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm 600.000 thùng và dự trữ xăng của Mỹ cũng giảm.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.