Giá xăng trong nước sẽ tiếp tục hạ vì lý do này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá xăng nhập vừa rớt xuống mức thấp kỷ lục.

Dữ liệu từ Bộ Công thương cho biết, hôm nay (8-8), giá xăng nhập từ Singapore chỉ còn 103 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 7 tháng qua. Mức giá này tương đương với ngày 27-1, khi đó giá xăng trong nước 24.360 đồng/lít.

Ngày 11-8 tới, giá xăng trong nước bước vào kỳ điều chỉnh mới nên việc giá xăng nhập giảm mạnh sẽ hỗ trợ cho giá xăng trong nước tiếp tục hạ giá lần thứ 5.

Giá xăng nhập giảm mạnh vì giá dầu thô toàn cầu đã quay trở lại mức giá vào cuối tháng 1. Theo đó, giá dầu WTI duy trì ở mức 89 USD/thùng và dầu Brent là 95 USD.

Theo giới phân tích, giá dầu giảm vì nhu cầu đang đổ dốc. Đơn cử, Tổng thống Mỹ vừa khoe trên Twitter rằng, giá xăng tại tại nước này đã giảm trong 50 ngày liên tiếp. Đây là mức giảm nhanh nhất trong một thập kỷ qua.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cũng cho biết, nhu cầu xăng của Mỹ đã giảm 1 triệu thùng/ngày so với tháng 7-2020. Ngoài ra, mối đe dọa suy thoái kinh tế cũng tác động lên nhu cầu dầu. Điều này đã gây sức ép lên giá dầu buộc phải giảm mạnh.

Theo Tổng hợp
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.