Giá xăng trong nước sẽ tiếp tục hạ vì lý do này

(PLO)- Giá xăng nhập vừa rớt xuống mức thấp kỷ lục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dữ liệu từ Bộ Công thương cho biết, hôm nay (8-8), giá xăng nhập từ Singapore chỉ còn 103 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 7 tháng qua. Mức giá này tương đương với ngày 27-1, khi đó giá xăng trong nước 24.360 đồng/lít.

Ngày 11-8 tới, giá xăng trong nước bước vào kỳ điều chỉnh mới nên việc giá xăng nhập giảm mạnh sẽ hỗ trợ cho giá xăng trong nước tiếp tục hạ giá lần thứ 5.

Giá xăng nhập giảm mạnh vì giá dầu thô toàn cầu đã quay trở lại mức giá vào cuối tháng 1. Theo đó, giá dầu WTI duy trì ở mức 89 USD/thùng và dầu Brent là 95 USD.

Theo giới phân tích, giá dầu giảm vì nhu cầu đang đổ dốc. Đơn cử, Tổng thống Mỹ vừa khoe trên Twitter rằng, giá xăng tại tại nước này đã giảm trong 50 ngày liên tiếp. Đây là mức giảm nhanh nhất trong một thập kỷ qua.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cũng cho biết, nhu cầu xăng của Mỹ đã giảm 1 triệu thùng/ngày so với tháng 7-2020. Ngoài ra, mối đe dọa suy thoái kinh tế cũng tác động lên nhu cầu dầu. Điều này đã gây sức ép lên giá dầu buộc phải giảm mạnh.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.