Giá xăng nhập giảm chỉ còn 21.000 đồng/lít

(PLO)- Nỗi lo suy thoái kinh tế đang khiến giá xăng nhập lẫn giá dầu thô toàn cầu đang rớt không phanh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (6-8), giá dầu thô WTI vẫn dưới mốc 90 USD/thùng, trong khi đó dầu Brent cũng ở mức dưới 100 USD/thùng.

Theo giới phân tích, giá dầu đã chịu áp lực giảm trong tuần này do thị trường lo lắng về tác động của lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế và nhu cầu suy yếu. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Anh vừa tuyên bố nước này có khả năng đối diện về một cuộc suy thoái kéo dài sau khi tăng lãi suất lên cao nhất kể từ năm 1995.

Ông Craig Erlam, chuyên gia phân tích Oanda (Anh) nhận định, thị trường đang xem mối đe dọa suy thoái kinh tế trở nên nghiêm trọng. Điều này đang tác động đến giá dầu, và lần đầu tiên các hợp đồng tương lai của dầu cũng thể hiện mức giảm đáng kể.

Các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cam kết tăng thêm công suất cho mùa đông. Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất cũng cho hay đang tăng cường năng lực sản xuất dự phòng để có thể đáp ứng bất kỳ nhu cầu đáng kể nào trong trường hợp xảy ra khủng hoảng nguồn cung vào mùa đông. Điều này đang góp phần cho giá dầu hạ nhiệt hiện nay.

Sáng nay (6-8), dữ liệu từ Bộ Công thương cho biết, giá xăng nhập A95 từ Singapore rớt xuống mức 108 USD/thùng. Mức giá này tương đương ngày 10-2, khi đó giá xăng trong nước là 24.360 đồng/lít. Như vậy, nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng thì giá xăng nhập chỉ ở mức hơn 21.000 đồng/lít.

CNBC, Oil Price

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.