Giá xăng nhập giảm chỉ còn 21.000 đồng/lít

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nỗi lo suy thoái kinh tế đang khiến giá xăng nhập lẫn giá dầu thô toàn cầu đang rớt không phanh.

Phiên giao dịch hôm nay (6-8), giá dầu thô WTI vẫn dưới mốc 90 USD/thùng, trong khi đó dầu Brent cũng ở mức dưới 100 USD/thùng.

Theo giới phân tích, giá dầu đã chịu áp lực giảm trong tuần này do thị trường lo lắng về tác động của lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế và nhu cầu suy yếu. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Anh vừa tuyên bố nước này có khả năng đối diện về một cuộc suy thoái kéo dài sau khi tăng lãi suất lên cao nhất kể từ năm 1995.

Ông Craig Erlam, chuyên gia phân tích Oanda (Anh) nhận định, thị trường đang xem mối đe dọa suy thoái kinh tế trở nên nghiêm trọng. Điều này đang tác động đến giá dầu, và lần đầu tiên các hợp đồng tương lai của dầu cũng thể hiện mức giảm đáng kể.

Các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cam kết tăng thêm công suất cho mùa đông. Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất cũng cho hay đang tăng cường năng lực sản xuất dự phòng để có thể đáp ứng bất kỳ nhu cầu đáng kể nào trong trường hợp xảy ra khủng hoảng nguồn cung vào mùa đông. Điều này đang góp phần cho giá dầu hạ nhiệt hiện nay.

Sáng nay (6-8), dữ liệu từ Bộ Công thương cho biết, giá xăng nhập A95 từ Singapore rớt xuống mức 108 USD/thùng. Mức giá này tương đương ngày 10-2, khi đó giá xăng trong nước là 24.360 đồng/lít. Như vậy, nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng thì giá xăng nhập chỉ ở mức hơn 21.000 đồng/lít.

Theo CNBC, Oil Price
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.