Giải hòa bất thành còn bị đâm suýt tử vong

(PLO)- Người đàn ông khuyên Tú đi giải hòa nhưng không thành mà còn bị Tú đâm thương tích 47% nếu không được cấp cứu kịp thời đã tử vong. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-9, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Tú (23 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, An Giang) 10 năm tù về tội giết người và một năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 09-10-2021, trên đường đi nhậu về đến khu vực Kênh 3 thuộc ấp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Đức thấy có 01 thanh niên (chưa rõ họ, tên, địa chỉ) chạy xe Wave màu đỏ (không rõ biển số) nẹt pô lớn tiếng.

Tú bực tức nên dùng chân đạp vào xe mô tô của người thanh niên này rồi bỏ chạy nhưng bị thanh niên này đuổi theo. Khi đi đến đến cầu “Mương Khai Cần Thảo” ở ấp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Đức Tú gặp TNP điều khiển xe máy chở LBĐ (31 tuổi). Tú kể lại cho Đ. biết việc bị những người ở Kênh 3 rượt đánh.

Do có quen biết với những người ở Kênh 3 nên Đ. kêu Tú đi giải hòa nhưng một người đi chung với Tú không đồng ý nên cả 2 đi về nhà.

Bị cáo Đỗ Thanh Tú tại tòa. Ảnh: HD ảnh 1

Bị cáo Đỗ Thanh Tú tại tòa. Ảnh: HD

Đến nhà, Tú vào nhà bếp lấy cây dao dắt ở lưng quần rồi đi ra nhà trước đứng. Lúc này, P. điều khiển xe đến đầu hẻm nhà Tú; Đ. đi vào gặp Tú. Tại đây, Đ. câu cổ kéo tiếp tục kêu Tú đến khu vực Kênh 3 để nói chuyện giải hòa.

Khi cả hai đang đứng nói chuyện, Tú thấy P. đi bộ từ ngoài đường vào, nghĩ P. là người thanh niên đã cự cãi với Tú trước đó nên Tú lấy cây dao ra đâm P. một nhát.

P. bỏ chạy nhưng Tú cầm dao đuổi theo thì bị Đ. ngăn cản. Tú kêu Đ. buông ra, nhưng Đ. không buông nên Tú cầm dao đâm nhiều nhát vào người Đ. khiến nạn nhân bất tỉnh.

Sau khi gây án, Tú tẩu thoát khỏi hiện trường và vứt bỏ cây dao hung khí. Đến tối cùng ngày Tú đến Công an xã Mỹ Đức đầu thú.

Còn nạn nhân Đ. được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng nhưng tổng thương tích cơ thể lên đến 47% và P. bị thương tích 1%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…