Giải mã tại sao anh hùng luôn khó qua cửa ải mỹ nhân

Hẳn ai cũng đã từng nghe những câu chuyện dùng mỹ nhân kế để khai thác bí mật gián điệp, hoặc chỉ đơn giản là bí mật bị "bật mí" chỉ vì ít nhất một lần lỡ miệng sau khi yêu đương.

Hiện tượng lơi lỏng phòng vệ, lỡ miệng nói ra quá nhiều bí mật là điều có thật và đã có khá nhiều nghiên cứu tìm hiểu về nó. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng chỉ cần được tiếp xúc với những "hình ảnh nóng" cũng đã khiến mọi người tăng sự thân mật hơn. Nói cách khác, chỉ cần nhìn thấy điều khiến mọi người liên tưởng đến chuyện yêu đương, họ đã dễ dàng cởi mở cảm xúc hơn.

Nghiên cứu này tập hợp nhiều nghiên cứu khác về giả thuyết rằng yêu đương đi liền với "lỡ miệng" và tất cả đều đi đến một kết luận giống nhau mặc dù thời gian và đối tượng nghiên cứu là khác nhau.

Trong một nghiên cứu, mọi người được kích thích giới tính một cách vô tình và được yêu cầu chia sẻ một câu chuyện cá nhân với người lạ khác giới qua tin nhắn.

Trong nghiên cứu khác, người tham gia đã xem "cảnh nóng" trong một bộ phim, sau đó được yêu cầu tiết lộ một câu chuyện xấu hổ nào đó của mình trực tiếp với người lạ.

Trong tất cả nghiên cứu, nhóm được kích thích giới tính đều bộc lộ nhiều thông tin cá nhân hơn nhóm không hề thấy điều gì "gợi cảm".

"Những phát hiện này cho thấy hệ thống tình dục khuyến khích việc tự bộc lộ, nhằm mục đích để con người trở nên gần gũi với bạn đời tương lai kia hơn" - báo cáo trong nghiên cứu khoa học về tình yêu viết. "Tự bộc lộ làm tăng niềm khao khát với người bạn đời, giúp phát triển tình cảm".

Như vậy, yêu đương không chỉ khiến con người gần gũi hơn về thể xác mà còn làm họ chia sẻ, tìm kiếm sự gần gũi với nhau hơn về mặt tình cảm, tinh thần. Phát hiện này cũng có thể khiến nhiều người phải cẩn trọng hơn, khi bộ não thực sự đã không còn có thể cản ngăn những gì họ nói sau giây phút mặn nồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm