Giảm 50% giá vé BOT cho người dân dọc tuyến xa lộ Hà Nội

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Phó Tổng Giám đôc CII, dự án đã được đầu tư từ năm 2010 và sau 10 năm mới mới bắt đầu thu phí hoàn vốn. Như vậy, từ 1-4, chủ đầu tư sẽ bắt đầu thu phí cho dự án này.

Người dân tới đăng ký giảm giá vé khi qua trạm BOT xa lộ Hà Nội. Ảnh: ĐT.

Giảm 50% giá vé BOT cho người dân dọc tuyến xa lộ Hà Nội ảnh 2
Khi chủ phương tiện đăng ký sẽ được dán thẻ không dừng. Ảnh: ĐT.

Giảm 50% giá vé BOT cho người dân dọc tuyến xa lộ Hà Nội ảnh 3
Người dân dọc tuyến xa lộ Hà Nội sẽ được giảm giá 50% khi qua trạm BOT xa lộ Hà Nội. Ảnh: ĐT.

Ông Thành cho biết ngoài 11 đối tượng được miễn thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tương tự quy định tại Thông tư 35/2016 của Bộ GTVT, TP còn chấp thuận giảm 100% giá vé đối với các loại xe buýt có tuyến cố định lưu thông qua trạm xa lộ Hà Nội để khuyến khích người dân đi phương tiện công cộng.
Đặc biệt, đối với những ô tô dưới 12 chỗ, không sử dụng kinh doanh thì sẽ giảm 50% giá vé. Tuy nhiên chủ phương tiện phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên sáu tháng trước ngày trạm thu phí xa lộ Hà Nội đi vào hoạt động (trước 1-11-2020) trên mặt đường hai tuyến đường song hành của trục xa lộ Hà Nội (thuộc TP Thủ Đức). Các trường hợp này sẽ bao gồm cả các hộ dân sống tại các chung cư trên mặt đường song hành.

Từ ngày 1-4, trạm BOT xa lộ Hà Nội chính thức thu phí. Ảnh: ĐT.

Hiện công nhân đang tiến hành quét dọn, sơn sửa lại trạm BOT.

"Để người dân nắm được thông tin, CII đã phối hợp với UBND TP Thủ Đức, các UBND phường để tuyên truyền vận động. Theo đó, người dân có thể đến đăng ký trực tiếp với phường và phía chủ đầu tư là CII. Đồng thời, tại đây chủ phương tiện sẽ được dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC)" - ông Thành thông tin.

Sắp thu phí BOT Xa lộ Hà Nội
Sắp thu phí BOT Xa lộ Hà Nội
(PLO)- Dự kiến, 1-4 chủ đầu tư BOT Xa lộ Hà Nội sẽ bắt đầu thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1, đoạn từ Ngã ba Trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn.
Phương án thu phí BOT xa lộ Hà Nội
Phương án thu phí BOT xa lộ Hà Nội
(PLO)- Từ ngày 1-4, dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1, đoạn từ ngã ba Trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn sẽ chính thức thu phí.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm