Giám đốc công ty bảo hiểm bị bắt vì tham ô hơn 1,3 tỉ đồng

Ngày 23-11, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Quan (45 tuổi, giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông - Chi nhánh Cần Thơ) về tội tham ô tài sản.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của Quan, công an thu giữ 72 quyển hóa đơn giá trị gia tăng, nhiều hợp đồng bảo hiểm, máy tính, máy in và nhiều tài liệu có liên quan khác.

Giám đốc công ty bảo hiểm bị bắt vì tham ô hơn 1,3 tỉ đồng ảnh 1

Bị can Nguyễn Xuân Quan. Ảnh: CACC

Thông tin từ công an cho biết, qua công tác trinh sát, kết hợp nguồn tin do nhân dân cung cấp, Công an quận Ninh Kiều phát hiện Quan có dấu hiệu tham ô tài sản của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông. 

Công an xác minh, thu thập tài liệu tại nhiều địa phương như An Giang, Hậu Giang, Bình Dương, TP.HCM, Công an Ninh Kiều đã chứng minh được Quan đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao chiếm đoạt tiền của công ty Bảo hiểm Viễn Đông.

Để thực hiện hành vi, Quan đã tự tạo tài khoản Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông mở tại một chi nhánh ngân hàng tại Cần Thơ. Sau đó, Quan tự ghi hóa đơn giá trị gia tăng chênh lệch số tiền giữa liên 1 và liên 2 bằng cách liên 1 thì xuất bán bảo hiểm cho khách lẻ và đăng nộp tiền về công ty.

Còn liên 2 sẽ xuất hóa đơn bán bảo hiểm cho các công ty, doanh nghiệp với số tiền lớn và yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản tự tạo trên để chiếm đoạt tiền của công ty bảo hiểm.

Từ tháng 9-2018 đến khi bị bắt tổng cộng Quan đã chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng.

Giám đốc công ty bảo hiểm bị bắt vì tham ô hơn 1,3 tỉ đồng ảnh 2

Số hóa đơn công an thu giữ được. Ảnh: CACCC

Giám đốc công ty bảo hiểm bị bắt vì tham ô hơn 1,3 tỉ đồng ảnh 3

Công an quận Ninh Kiều đề nghị các công ty, doanh nghiệp, cá nhân đã từng giao dịch mua bán bảo hiểm với Nguyễn Xuân Quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều để tố giác, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.