Công an Cần Thơ phá vụ lừa bán công cụ hỗ trợ qua mạng

Ngày 14-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can La Hữu Trí (39 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, khoảng cuối năm 2018, Trí nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu mua công cụ hỗ trợ để sử dụng.

Để thực hiện, Trí tự tạo trang web tên “BẠN TOÀN THẮNG SECURITY” tự xưng là Lê Thanh Hoàng, nhân viên bán hàng của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Bạn Toàn Thắng BTT Security, có địa chỉ ở TP.HCM để giao dịch mua bán công cụ hỗ trợ.

Khi khách có nhu cầu liên hệ, Trí yêu cầu người mua chuyển tiền trước vào số tài khoản do Trí cung cấp, sau đó Trí sẽ chuyển hàng về cho người mua. Mỗi đơn hàng giao động từ 3 đến 20 triệu đồng. Khi tiền vào tài khoản Trí rút hết đem tiêu xài rồi cắt toàn bộ liên lạc với bị hại nên bị hại trình báo công an.

Công an Cần Thơ phá vụ lừa bán công cụ hỗ trợ qua mạng ảnh 1
Bị can La Hữu Trí. Ảnh: QUỐC HÙNG

Tiếp nhận tin báo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã điều tra và xác định được Trí là người gây án.

Với thủ đoạn trên Trí đã lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng của nhiều bị hại ở khắp cả nước. Riêng địa bàn TP Cần Thơ có hai trường hợp muốn mua súng bắn đạn cao su để tự vệ và phòng thân nhưng chưa được cấp phép sử dụng công cụ hỗ trợ bị Trí lừa đảo.

Công an khuyến cáo người dân nên giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ cho cơ quan công an, quân đội hoặc thông báo đến chính quyền nơi gần nhất để được kịp thời hướng dẫn xử lý, tránh vi phạm pháp luật.

Khi phát hiện tài khoản, fanpage có hành vi mua bán trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ thì báo ngay đến cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.