Giám đốc đánh cán bộ xã bị lãnh 6 tháng tù

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 40 ngày 1-1-2017, đoàn kiểm tra hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển, tang trữ, tiêu thụ khoáng sản của huyện Tánh Linh đến Gia An kiểm tra.
Đoàn do ông Lưu Đức Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn; ông Phạm Ly Kha, Phó phòng TN&MT huyện, ông Hoàng Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Gia An, cùng các thành viên trong đó có cả công an cùng tham gia.
Khi đoàn kiểm tra đến Nhà máy sản xuất gạch ngói Thiên Thanh thì phát hiện có một xe múc đất và một máy bơm đang hút cát trái phép lên xe ben 86H-5661.

Giám đốc đánh cán bộ xã bị lãnh 6 tháng tù ảnh 1
Hiện trường khai thác khoáng sản trái phép

Ông Kha và ông Thành đến yêu cầu dừng lại kiểm tra và đề nghị lái xe ben xuống làm việc.
Lúc này ông Huỳnh Thanh từ ngoài chạy xe máy vào chửi rủa, xúc phạm đoàn kiểm tra, dùng tay, nón bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu, mặt ông Thành. Ông Kha vào can ngăn cũng bị ông Thanh hung hãn dùng nón bảo hiểm tấn công khiến cả hai cán bộ bị thương tích, trong đó ông Thành phải nhập viện điều trị.
Ngày 23-2, Công an huyện Tánh Linh khởi tố bị can, bắt giam Thanh về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 27-6, TAND huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã đưa bị cáo Huỳnh Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Thanh (Gia An, Tánh Linh), ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Thanh sáu tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.