Giám đốc lừa gần 16 tỉ đồng lãnh 18 năm tù

Theo tòa, Dũng đã làm giả chứng từ để lừa đảo hơn 14,5 tỉ đồng nhưng chỉ khắc phục được một nửa, số còn lại không có khả năng chi trả. Không chỉ có thế, bị cáo còn làm giả hồ sơ, giấy tờ nhiều lần để đạt mục đích của mình mà tòa cấp sơ thẩm chỉ tuyên tổng cộng 16 năm năm tháng tù cho cả hai tội là còn nhẹ, chưa có tác dụng răn đe để đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Trong hai năm 2009 và 2010, Dũng đã thành lập hai công ty với tổng số vốn đăng ký hơn 92 tỉ đồng. Từ tháng 8-2009 đến tháng 12-2012, Dũng đã lấy pháp nhân của hai công ty ký hợp đồng làm ăn với Công ty Vina, Công ty Phạm Kim Chi, Công ty Dược phẩm Cửu Long rồi chiếm đoạt tổng cộng hơn 14,5 tỉ đồng. Để ba công ty tin tưởng ký hợp đồng, Dũng nhiều lần làm giả tín thư của ngân hàng...

NGỌC THÂN

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.