Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La bị cách hết chức vụ trong Đảng

Sáng 19-6, Ban Bí thư đã họp, xem xét, quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Theo Ban Bí thư, ông Đức với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban Chấm thi trung học phổ phông quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, trong đó hai thành viên có con ruột dự thi. Việc này vi phạm Quy chế thi.

Ông chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Sơn La, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kết hợp kiểm tra trách nhiệm đảng viên liên quan đến vụ gian lân thi cử xảy ra ở đây. Cá nhân ông Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân ông, gây bức xúc trong xã hội, cơ quan tra thấy rằng cần áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng. Hình thức kỷ luật này vượt quá thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra trung ương, vốn chỉ có thể quyết định ở mức tối đa là cảnh cáo, vì vậy cơ quan kiểm tra, sau cuộc họp ngày 7-6 đã báo cáo, đề xuất với Ban Bí thư.

Căn cứ Quy định (số 102-QĐ/TW) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ đang nắm giữ trong Đảng.

Ban Bí thư yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cấp ủy, tổ chức đảng các tỉnh khẩn trương xem xét xử lý kỷ luật nghiêm minh cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm đã xảy ra trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân