Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam có nhiều phiếu tín nhiệm thấp

Ngày 5-12, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt do HĐND tỉnh bầu.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam có nhiều phiếu tín nhiệm thấp  ảnh 1

HĐND tỉnh Quảng Nam lấy phiếu tín nhiệm trong sáng nay. Ảnh: THANH NHẬT

Có 27/35 chức danh chủ chốt do HĐND tỉnh bầu (tám chức danh chưa đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm do chưa đủ thời gian lấy phiếu và về hưu), 53/58 đại biểu HĐND tỉnh tham dự, năm đại biểu HĐND vắng mặt.

Trong số các đại biểu lấy phiếu tín nhiệm, có tám chức danh thuộc HĐND tỉnh: chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, chánh văn phòng, các trưởng ban và 19 chức danh thuộc UBND tỉnh: chủ tịch, phó chủ tịch và các thành viên ủy viên UBND tỉnh.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Võ Hồng (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh) có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 51 phiếu (chiếm 87,93%), hai phiếu tín nhiệm (chiếm 3,45%). Ông Hồng nằm trong danh sách 11 người không có phiếu tín nhiệm thấp.

Còn ông Huỳnh Tấn Triều (Giám đốc Sở LĐ-TB&XH) có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất. Ông Triều có 20 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 34,48), 27 phiếu tín nhiệm (chiếm 46,55%), sáu phiếu tín nhiệm thấp (chiếm 10,34%). 

Kế ông Triều là bà Lê Thị Thủy (Trưởng ban Dân tộc miền núi tỉnh Quảng Nam) có 18 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 31,03%), 30 phiếu tín nhiệm (chiếm 51,72%) và năm phiếu tín nhiệm thấp (chiếm 8,62%).

Trong các chức danh lấy phiếu tín nhiệm thuộc UBND tỉnh, ông Đinh Văn Thu (Chủ tịch UBND tỉnh) và ông Lê Trí Thanh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) cùng có 48 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 82,76%), năm phiếu tín nhiệm (chiếm 8,62%), không có phiếu tín nhiệm thấp.

Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX sẽ tiếp tục đến ngày 7-11.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.