Giám sát y tế 4 người Trung Quốc vừa nhập cảnh vào Việt Nam

Chiều 6-2, Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo nhanh tình hình trong ngày và cho biết đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bình Thuận chưa có ca bệnh nào nhiễm virus Corona.

Giám sát y tế 4 người Trung Quốc vừa nhập cảnh vào Việt Nam ảnh 1

Khu công nghiệp Hàm Kiệm II nơi có đông người Trung Quốc làm việc.

Báo cáo cũng cho biết khoảng 21 giờ ngày 5-2, các cơ quan chức năng phát hiện tại một nhà riêng trên đường Hàn Mặc Tử, phường Phú Hài, TP Phan Thiết có bốn người Trung Quốc đến lưu trú nhưng không khai báo.

Cụ thể, bốn người này gồm các ông: LIHONGWEI, sinh năm 1972; WU MINGLIANG, sinh năm 1974; WANG BIN, sinh năm 1987; ZENG GUOJIAN, sinh năm 1993. Các trường hợp này đều nhập cảnh Việt Nam vào lúc 7 giờ ngày 4-2 tại sân bay Tân Sơn Nhất và ở lại một ngày để kiểm tra sức khỏe theo quy định. Đến ngày 5-2, bốn người này di duyển đến Công ty TNHHH Vật liệu giầy Yuan Lin (thuộc KCN Hàm Kiệm 2) nhưng do không tìm được chỗ ở nên đến nhà riêng nói trên thuê trọ. 

Công an TP Phan Thiết đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu số người này đến ở tại các cơ sở lưu trú theo đúng quy định. Hiện họ đang lưu trú tại một khách sạn ở Phan Thiết và cơ quan y tế đang tiến hành giám sát, kiểm dịch đối với bốn trường hợp này.

Tại huyện Đức Linh có trường hợp người Trung Quốc là ông HUANG SHIJJE mới đến vào tối 5-2 (thời gian lưu trú từ ngày 6 và 7-2). Trước khi đến huyện Đức Linh, người này đã lưu trú tại địa điểm làm việc (ở Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM). Huyện Đức Linh đã cử lực lượng y tế lên làm việc với HUANG SHIJJE, tình hình sức khỏe của ông này hiện tại bình thường.

Tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, cơ quan y tế đang giám sát một người Việt vừa trở về từ Đài Loan. Cụ thể, từ 20-1 đến 2-2, người này lưu trú ở Đài Loan và ngày 3-2 quay về Tánh Linh. Sáng 5-2, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện kiểm tra. Qua kiểm tra sức khỏe của công dân hiện nay bình thường, chưa phát hiện các triệu chứng bất thường. Cán bộ y tế đã tư vấn, hướng dẫn cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày, đồng thời tiếp tục theo dõi.

Tính đến chiều 6-2, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 769 người Trung Quốc hiện đang tạm trú tại địa phương (giảm 11 người so với ngày 5-2), trong đó 692 người mang quốc tịch Trung Quốc, 77 người mang quốc tịch Đài Loan. Số người Trung Quốc hiện đang làm việc và tạm trú tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân là 193 người.

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).