Giáo hội Phật giáo ra công văn về tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ngày 22-1 đã có Công văn gửi đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế. Công văn có nội dung: Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN có nhận được tin Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh đã thâu thần thị tịch tại tổ đình Từ Hiếu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 22-1-2022 (nhằm ngày 20 tháng 12 năm Tân Sửu).

“Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh là vị cao Tăng của Phật giáo Việt Nam có nhiều công lao trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp góp phần xiển dương Phật giáo Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Ngài là vị Thiền sư hướng đạo của Phật giáo đồ trên thế giới”- công văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đánh giá.

Sau khi tịnh dưỡng tại Thái Lan, thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế. Ảnh: NGUYỄN DO

Thực hiện theo di nguyện của Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, tang lễ sẽ được tổ chức theo nghi thức tâm tang. Cũng như tâm nguyện của môn đồ, pháp quyến tổ đình Từ Hiếu được tổ chức tang lễ của Trưởng lão Hòa thượng theo di nguyện của ngài.

“Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ tổ đình Từ Hiếu trong công tác tổ chức tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài”- Trung ương Giáo hội đề nghị.

Công văn của Trung ương Giáo hội do Hòa thượng Hội đồng Trị sự ấn ký cũng cho biết trong quá trình tổ chức lễ tang, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ đình Từ Hiếu liên hệ với chính quyền và ngành y tế của tỉnh, thành phố giúp đỡ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định chung của địa phương, đảm bảo an toàn và trang nghiêm trong suốt quá trình diễn ra tang lễ. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm