Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới

Trước tình hình ùn tắc xe do lượng người từ nhiều hướng đổ về khu vực chốt kiểm dịch dưới chân cầu Nguyễn Kiệm, phường 3, Gò Vấp, TP.HCM, hướng từ Ngã năm Gò Vấp để đi về các địa bàn quận Phú Nhuận, Tân Bình, thì đến nay lực lượng chức năng tại chốt này đã thực hiện việc phân luồng và lập các chốt phụ  giúp giao thông "dễ thở" hơn.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 1

Trước đó ngày 2-6, tại chốt kiểm dịch Nguyễn Kiệm, phường 3, Gò Vấp, TP.HCM, lực lượng chức năng đã cho phân luồng giao thông với hai lối, một lối dành cho vận tải, lối còn lại dành cho xe máy để dễ dàng kiểm soát các phương tiện lưu thông.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 2

Ngoài việc phân luồng giao thông, tại chốt này còn bố trí các chốt phụ nhỏ gắn các mã QR để người dân dừng lại và khai báo y tế. Đến sáng nay, ngày 3-6, vào giờ cao điểm các chốt phụ này đã giúp gỡ rối cho việc người dân tập trung quá đông vào một chỗ để quét mã QR.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 3

Từ ngày thứ 4 sau khi lập chốt, người dân đi qua chốt này đã dần quen với công tác khai báo y tế. Khi được lệnh điều phối của cơ quan chức năng, người dân đã tự ý tức dừng lại trước các nơi đặt mã QR để thực hiện công tác bắt buộc này.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 4

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dân tỏ ra khá lúng trong việc khai báo y tế khi gặp các vấn đề như không có mang internet, điện thoại sập nguồn, hoặc không xài điện thoại thông minh...

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 5

Một người phụ nữ đang tiến hành quét mã QR để khai báo y tế. Việc khai báo là bắt buộc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Gò Vấp nói riêng và cả nước nói chung, ý thức điều đó, nên ít có trường hợp người dân không hợp tác với lực lượng chức năng. 

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 6

Mã QR được thiết kế to và đặt trên các chốt phụ giúp người đi đường dù đứng trên dưới 2m vẫn quét được mã.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 7

Sau khi quét mã, người dân đưa bản khai báo thành công cho lực lượng chức năng, công tác khai báo diễn ra chưa đầy 2 phút, trong trường hợp nếu người dân đã khai báo trước đó thì việc khai báo có thể ngắn hơn do thông tin đã được cập nhật.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 8

Tình nguyện thay phiên nhau hướng dẫn người dân và viên liên tục nhắc nhỡ các phương tiện tham gia giao thông đi đúng luồng đã được phân chia.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 9

CSGT kiểm tra thông tin những tài xế trong việc khai báo y tế.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 10

Trong quá trình kiểm tra nếu có trường hợp nào không khai báo đúng quy định sẽ được CSGT điều phối vào khu vực và bắt buộc làm đúng thủ tục.

Giao thông Gò Vấp đã 'dễ thở' nhờ áp dụng giải pháp kiểm dịch mới ảnh 11

Sau hơn 4 ngày đi vào hoạt động, đến nay, giao thông thuộc 11 chốt kiểm dịch trên địa bàn Gò Vấp đã đã trở nên thông thoáng nhờ thực hiện chỉ đạo của Thành phố trong việc lập chốt chặn từ xa để kéo giảm ùn ứ, nhất là giờ cao điểm.

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.
Người đàn ông 11 năm trao tặng hàng triệu quyển sách miễn phí cho trẻ em vùng cao

Người đàn ông 11 năm trao tặng hàng triệu quyển sách miễn phí cho trẻ em vùng cao

(PLO)- Cho đến hiện tại, anh Nguyễn Tú Anh (37 tuổi, quê Yên Bái) đã lập được hơn 600 thư viện, gửi đi hàng triệu quyển sách đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Anh chia sẻ, mỗi lần mua cả trăm thùng sách, có những tựa sách phải rước về cả 1.000 quyển, thậm chí có lúc nợ hàng trăm triệu đồng.