Giao thông ùn tắc vì hàng rong

Được biết, hàng rong tập trung nhiều ở đây vì có lượng lớn công nhân của một số công ty quanh khu vực. Cứ vào giờ cao điểm lúc công nhân tan ca, sinh viên tan trường là các xe hàng rong tụ tập buôn bán khiến giao thông tại ngã ba này trở nên lộn xộn, mất trật tự và không tuân thủ đèn tín hiệu. Các phương tiện giao thông phải xếp hàng dài ắch tắc.

Giao thông ùn tắc vì hàng rong ảnh 1

Các xe hàng rong có mặt từ rất sớm đợi công nhân tan ca. Ảnh: DẠ HƯƠNG

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch UBND phường Trung Mỹ Tây, cho biết: “Công tác quản lý trật tự lòng, lề đường là thường xuyên liên tục, đặc biệt là công tác tuyên truyền vận động người dân không buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Tổ chức nhiều cuộc ra quân kiểm tra xử lý và lực lượng chốt chặn tại chỗ, hạn chế tối đa tình trạng kẹt xe tại khu vực”. Ông Tài còn cho biết thêm, với những trường hợp hàng rong buôn bán thường xuyên, cố định và nếu có kiến nghị thì phường sẽ xem xét và giúp đỡ trong khả năng có thể.

DẠ HƯƠNG - VĂN LY

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.
1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

(PLO)- Các quy định về việc nuôi chó tại hộ gia đình cần được sửa đổi, bổ sung để câu chuyện hàng xóm mệt mỏi vì một hộ nuôi 82 con chó trở thành tiền lệ không hay.