Giờ Trái đất 2018 có gì đặc biệt?

Với chủ đề “Connect to Earth", đây là lần thứ 10 Việt Nam tham gia hưởng ứng hoạt động này. Lễ phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2018 do Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.

Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2018.

Buổi lễ có sự góp mặt của hơn 2.000 tình nguyện viên, đại diện các doanh nghiệp xanh. Đại sứ chiến dịch năm nay là ca sĩ, diễn viên được nhiều bạn trẻ mến mộ Isaac.

Đại sứ chiến dịch - ca sĩ Isaac lên phát động phong trào.

Năm nay, bên cạnh các hoạt động quen thuộc tại TP.HCM, chiến dịch tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các tỉnh/thành khác cùng các tình nguyện viên online giúp chương trình lan tỏa đến khắp 64 tỉnh/thành cả nước, kết nối với gần 200 quốc gia trên thế giới.

Khách mời lên sân khấu đổi hình đại diện, ảnh "cover" của Facebook cá nhân đã đăng ký.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, nhấn mạnh: "Hoạt động của chiến dịch đã từng bước tạo nên cộng đồng những người yêu môi trường và bảo vệ môi trường lớn nhất Việt Nam".

Mỗi nhóm tình nguyện sẽ phụ trách một sứ mệnh khác nhau.

Tất cả đều hướng tới chiến dịch Giờ Trái đất 2018.

Ca sĩ Isaac chia sẻ: “Isaac rất vui và vinh hạnh khi có thể hai năm liên tiếp trở thành đại sứ của Giờ Trái đất Việt Nam. Năm ngoái còn nhiều lạ lẫm còn năm nay thì háo hức mong chờ từ những điều mới mẻ hoạt động của chiến dịch, được gặp gỡ và cháy hết mình với các bạn tình nguyện viên, được cùng mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”.

Tất cả các tình nguyện viên đều hào hứng với chiến dịch này.

Các tình nguyện viên giơ cao điện thoại để thay đổi ảnh đại diện trên Facebook cá nhân.

Chiến dịch tiếp tục duy trì và đổi mới thêm các hoạt động truyền thống gồm dự án: “Chuyển động xanh”, “Cộng đồng xanh”, “Điểm đến xanh”, “Đội hình cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn”, “Kết nối xanh”, góp phần lan tỏa tinh thần của chiến dịch đến các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội.

Đa số các tình nguyện viên là sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Chiến dịch cũng nhằm kêu gọi cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng. Hành động cùng tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong một giờ diễn ra sự kiện góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm tác hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Tình nguyện viên đang thay đổi ảnh đại diện.

Điểm nhấn trong buổi lễ ra quân sáng 10-3 là đồng loạt 2.000 tình nguyện viên đổi hình đại diện, ảnh "cover" của Facebook cá nhân theo sự kiện đã đăng ký trên website Giờ Trái đất và cùng hòa nhịp trong bài nhảy flashmob Nối vòng tay lớn.

Hoạt động cuối cùng trong chuỗi chiến dịch là cùng với đại sứ xếp hình biểu tượng cho dự án chuyển động xanh này.

Tiếp theo, dự án Chuyển động xanh ra quân với hoạt động đạp xe tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm thành phố, có sự tham gia của đại sứ chiến dịch cùng gần 1.000 thanh niên tình nguyện từ các đơn vị đồng hành.

Năm 2018 cũng chính là lần thứ 10 Việt Nam tham gia hưởng ứng hoạt động này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm