Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa

0:00 / 0:00
0:00

Những ngày qua, một vườn cúc họa mi nở rộ tại TP Đà Nẵng lại thu hút nhiều bạn trẻ, du khách đến chụp hình lưu niệm, sống ảo. 

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 1

Vườn cúc họa mi rộng 500 m2 tại Trung tâm Công nghệ sinh học (thuộc Sở Khoa học - Công nghệ Đà Nẵng). Ảnh: BT.

Vườn cúc họa mi này nằm trong khuôn viên của Trung tâm Công nghệ sinh học (thuộc Sở Khoa học - Công nghệ Đà Nẵng) có diện tích 500 m2, với khoảng hơn 6.000 cây. Thông thường, hoa cúc nở rộ vào thời điểm cuối thu và đầu đông (tháng 10,11 dương lịch), tuy nhiên, các nhân viên tại trung tâm đã thực hiện gieo trồng thành công, giúp cúc phát triển tốt, nở hoa trái mùa. 

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 2

Vườn cúc mở cửa từ trung tuần tháng 3, mỗi ngày rất đông người dân đến vườn check-in, sống ảo. Ảnh: BT.

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 3

Cúc họa mi tại Đà Nẵng nở hoa trái mùa. Thông thường, mùa cúc đến vào tháng 10,11 dương lịch, tại một số tỉnh phía Bắc. Ảnh: BT.

Chính sự độc đáo này khiến cho khu vườn đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày . Chị Thiên Minh (quê Quảng Nam) bất ngờ khi biết cúc họa mi vẫn có thể trồng và phát triển tại miền Trung. "Thấy hình ảnh của vườn hoa chia sẻ trên mạng xã hội nên tôi rủ bạn bè đến đây chụp hình. Các hoa ở đây nở đều và rất đẹp", chị Minh nói.

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 4

Chị Thiên Minh (quê Quảng Nam) bất ngờ khi cúc họa mi có thể trồng và phát triển tại miền Trung. Ảnh: BT.

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 5

Chị Thúy Hằng chia sẻ kinh nghiệm rằng nên chụp hình vào buổi chiều hoặc sáng sớm sẽ rất đẹp. Ảnh: BT.

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 6

Có mặt tại vườn cúc hầu hết là các bạn trẻ. Ảnh: BT.

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 7
Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 8

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đến chụp hình lưu niệm. Ảnh: BT.

Còn đối với chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (quê Nghệ An), chụp hình bên vườn cúc họa mi tại TP Đà Nẵng gợi lại nhiều kỷ niệm, hình ảnh về mùa cúc ở quê nhà. "Giá vé vào vườn là 25.000 đồng/người, mọi người nên đi chụp hình trước lúc mặt trời lặn mới đẹp. Tôi chụp hình từ 15 giờ chiều, loay hoay đến 16 giờ 40 mới xong", chị Hằng chia sẻ.

Ông Đặng Ngọc Minh (Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học) cho biết đây là lần thứ 3 trung tâm trồng thành công cúc họa mi. Mùa cúc năm nay ghi nhận kết quả tốt, cây hoa cao, nở hoa lâu và bền hơn so với hai mùa trước.

"Cây hoa có một số đặc điểm phát triển không được như hoa chính vụ tại Hà Nội. Qua mỗi mùa hoa, đội ngũ nhân viên tại trung tâm luôn nỗ lực để cây hoa ra một phiên bản chất lượng nhất, tạo thêm điểm check-in, vui chơi cho người dân trong TP", ông Minh nói.

Giới trẻ Đà Nẵng thích thú check-in tại vườn cúc họa mi trái mùa ảnh 9

Người dân có thể mua hoa cúc tại vườn với giá 10.000 đồng/bó. Ảnh: BT.

Được biết, vườn cúc họa mi mở cửa đón khách tham quan, chụp ảnh từ trung tuần tháng 3-2022. Lối đi tại các luống hoa được thiết kế rộng rãi để tạo thuận lợi cho người dân đi lại, hạn chế dẫm đạp lên cây.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

(PLO)- Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 3 đầy nắng, bông ô môi ở Long An lại nở rực trên con đường quê, bên các nhánh sông làm say đắm lòng người.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.