Giới ‘xây dựng đen’ hả hê vô cùng tận

Dù gì thì sau các vụ bê tông cốt tre, rút ruột công trình xảy ra trước kia thì đây có lẽ là một tín hiệu cho thấy hiện tượng làm ảo thuật trong thi công đang dần trở lại…”.

- Ê, ăn nói cẩn thận nha cha nội. Cái hội trường ấy dù mái sập tan hoang nhưng tới giờ chưa ai công bố nguyên nhân thì sao dám phán bừa ảo thuật này nọ?

- Nó là điểm nhấn trong tổng thể khu hành chính đầu tư hơn chục tỉ đồng. Mới mẻ, bề thế là vậy mà xây lên vài trăm ngày đã hỏng thì ai cũng có quyền nghi hoặc chớ!

- Ừ, có vẻ như độ kiên cố còn thua nhà cấp bốn nhỉ?

- Còn nữa, công trình đó sụm mái từ sáng 10-8 mà đến nay các thông tin từ chính quyền nơi đó thông tin về sự cố rất ít nên càng tăng thêm sự suy diễn, đồn đoán từ những người bên ngoài.

- Họ đặt dấu hỏi về chất lượng và thái độ khi thi công hả? Vậy còn khả năng nào khác khiến công trình giá trị ấy lung lay không?

- Khả năng nào cũng có nhưng kẹt nỗi thời tiết nơi đây mấy nay khá bình yên nên rất khó để đổ do thiên tai, mưa xoáy hay gió giật.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.