Giúp đỡ gia đình khách Tây bị lừa tới Hạ Long

Chiều 27-7, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết: “Sự việc có dấu hiệu lừa đảo. Vì vậy, chúng tôi đã báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Ninh để phối hợp điều tra làm rõ”.

Ông Huy cho biết thêm: “Chúng tôi đánh giá cao hành động cao đẹp của chủ tàu Pelican. Sự việc cho thấy chủ tàu ý thức rõ trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường du lịch, tạo sự an toàn, thân thiện với du khách khi đến tham quan Hạ Long. Vì thế, chủ tàu đã chủ động mời năm du khách Tây Ban Nha tham gia chuyến tham quan miễn phí để khách du lịch xóa đi cảm giác bị bỏ rơi”.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 26-7, một gia đình người Tây Ban Nha gồm hai người lớn và ba trẻ em đến Cảng tàu du lịch Tuần Châu để du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Tại đây, đoàn khách tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy con tàu nào có tên Paragon Cruise như trong tour đã mua từ Tây Ban Nha. Sau đó, gia đình được Ban Quản lý cảng tàu du lịch Tuần Châu cho biết tại đây không có con tàu nào mang tên Paragon Cruise đang hoạt động.

Được biết, gia đình đặt tour qua trang du lịch trực tuyến có tên www.expedia.es của Tây Ban Nha. Tour nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, hành trình kéo dài ba ngày, hai đêm, chi phí 640 Euro cho năm người. Suốt hai giờ đồng hồ, năm du khách Tây Ban Nha ngồi chờ tại cảng tàu trong vô vọng. Thấy vậy, ông Nguyễn Duy Phú, chủ tàu Pelican đã quyết định mời gia đình người Tây Ban Nha nghỉ đêm miễn phí với hành trình hai ngày một đêm trên vịnh Hạ Long.

Ông Phú cho biết thấy năm du khách hoang mang, thất vọng, trong khi tàu của ông đã khởi hành nhưng còn phòng trống nên ông quyết định thông báo tới UBND TP Hạ Long để quay lại đón họ.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.
Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.