Giúp đỡ gia đình khách Tây bị lừa tới Hạ Long

Chiều 27-7, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết: “Sự việc có dấu hiệu lừa đảo. Vì vậy, chúng tôi đã báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Ninh để phối hợp điều tra làm rõ”.

Ông Huy cho biết thêm: “Chúng tôi đánh giá cao hành động cao đẹp của chủ tàu Pelican. Sự việc cho thấy chủ tàu ý thức rõ trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường du lịch, tạo sự an toàn, thân thiện với du khách khi đến tham quan Hạ Long. Vì thế, chủ tàu đã chủ động mời năm du khách Tây Ban Nha tham gia chuyến tham quan miễn phí để khách du lịch xóa đi cảm giác bị bỏ rơi”.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 26-7, một gia đình người Tây Ban Nha gồm hai người lớn và ba trẻ em đến Cảng tàu du lịch Tuần Châu để du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Tại đây, đoàn khách tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy con tàu nào có tên Paragon Cruise như trong tour đã mua từ Tây Ban Nha. Sau đó, gia đình được Ban Quản lý cảng tàu du lịch Tuần Châu cho biết tại đây không có con tàu nào mang tên Paragon Cruise đang hoạt động.

Được biết, gia đình đặt tour qua trang du lịch trực tuyến có tên www.expedia.es của Tây Ban Nha. Tour nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, hành trình kéo dài ba ngày, hai đêm, chi phí 640 Euro cho năm người. Suốt hai giờ đồng hồ, năm du khách Tây Ban Nha ngồi chờ tại cảng tàu trong vô vọng. Thấy vậy, ông Nguyễn Duy Phú, chủ tàu Pelican đã quyết định mời gia đình người Tây Ban Nha nghỉ đêm miễn phí với hành trình hai ngày một đêm trên vịnh Hạ Long.

Ông Phú cho biết thấy năm du khách hoang mang, thất vọng, trong khi tàu của ông đã khởi hành nhưng còn phòng trống nên ông quyết định thông báo tới UBND TP Hạ Long để quay lại đón họ.

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.