Hà Nội chuẩn bị mở cửa đền, chùa, di tích vào 8-3

Chiều ngày 4-3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến nay TP đã qua 17 ngày không có ca mắc COVID-19 mới. 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội đã kết thúc phong tỏa.

Tuy nhiên TP vẫn tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao do dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam tiếp tục phức tạp. Do đó, các quận, huyện phải nghiêm túc, tích cực hơn nữa thực hiện nghiêm yêu cầu của T.Ư, chỉ đạo của TP, không lơ là, chủ quan, ngay cả khi tiêm phòng vaccine.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc khai báo y tế và đeo khẩu trang. 

Đặc biệt, các địa phương phải rà soát, giám sát các trường hợp đến từ 4 khu vực của Hải Dương (TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng) và các nơi có dịch; tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở, tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Dũng cũng lưu ý các địa phương của Hà Nội chuẩn bị các điều kiện của các cơ sở di tích, tôn giáo, chủ động, quyết định thời gian về việc mở lại các cơ sở di tích, tôn giáo đón khách nhưng tuyệt đối không tổ chức lễ hội; thu nhỏ quy mô các hoạt động tôn giáo và khuyến khích tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

“Nếu đủ điều kiện, có thể mở cửa trở lại từ ngày 8-3 và chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND TP theo phân cấp quản lý. Riêng đối với Chùa Hương, một trong những di tích trọng điểm, thu hút đông đảo người dân và thời gian du xuân trẩy hội kéo dài, cần có văn bản hướng dẫn riêng để bảo đảm yêu cầu trong tổ chức, thực hiện”   ông Dũng nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.