Hà Nội: Hoa lê rừng xuống phố phục vụ người dân chơi Tết sớm

Tại khu vực chợ hoa Quảng An, thời điểm này đã xuất hiện nhiều cành hoa lê trắng được các tiểu thương đưa từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai về phục vụ người dân Thủ đô.

Thông thường, hoa lê được bày bán sau dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, các tiểu thương cho biết năm nay do thời tiết thuận lợi nên hoa lê trắng nở sớm hơn.

Hiện giá  bán một cành hoa lê dao động từ 400.000 đồng - 1 triệu đồng (tùy dáng, độ lớn của cành). Thậm chí những cành "khủng", nhiều nụ có giá từ 2 - 4 triệu đồng.

Những người mua hàng sẽ chủ yếu chọn cành nhiều nụ, ít hoa có thể để lâu tới 2 tháng mới nở hết.

Nhiều dân đã lựa chọn cho mình những cành hoa lê ưng ý.

Các cành hoa lê đều phủ lên mình những lớp địa y, rêu mốc... mang đặc trưng của núi rừng.

Một người dân có kinh nghiệm chia sẻ, thời gian hoa nở có thể kéo dài trong vòng một tháng, người biết chăm hoa có thể kéo dài thời gian chơi hoa lên tới 2 - 3 tháng.

Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống nên được nhiều người săn đón.

Các tiểu thương cho hay, ngày thường tại đây rất ít người dân tới xem hoa, chỉ tranh thủ cuối tuần để đi ngắm và mua hoa.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.