Hà Nội lo chung cư cũ không chịu nổi bão

TTXVN dẫn lời ông Trần Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết Hà Nội địa bàn rộng, vùng trung tâm nội đô mưa lớn thường hay ngập úng, tắc nghẽn giao thông; cây cối đổ gây nguy hiểm. Bên cạnh đó hệ thống nhà chung cư cũ kỹ không đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Ông chỉ đạo để ứng phó với bão cần cử lực lượng theo dõi, canh gác hộ đê, nhất là những nơi xung yếu. Sở Xây dựng khẩn trương cắt tỉa cành cây, khơi thông cống rãnh thoát nước và rà soát mức độ an toàn tại các khu chung cư. Hà Nội có 26 tòa chung cư cũ kỹ xuống cấp nghiêm trọng, 40 chung cư xen lẫn vừa cũ vừa mới. Vì vậy khi có mưa bão lớn cần chủ động di dời người dân ở những vùng này.

TP Hà Nội cũng đã có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc phòng, chống bão. Theo đó, cấm các tổ chức, cá nhân bơi thuyền trên các hồ trong TP khi có mưa, bão. Sở GTVT phối hợp với Công an TP rà soát, có phương án đảm bảo giao thông tại những điểm thường xuyên xảy ra úng ngập khu vực nội thành…

HC

Cần giám sát chặt dòng tiền tại các ngân hàng

Cần giám sát chặt dòng tiền tại các ngân hàng

(PLO)- Viện trưởng VKSND Tối cao nhận định chưa nước nào có nhiều ngân hàng thương mại cổ phần như Việt Nam. Muốn kiểm soát được thì phải tính đến lộ trình giảm đầu mối ngân hàng thương mại cổ phần.