Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 1

Đúng 19 giờ tối nay (18-3) lực lượng chức năng đã thiết lập hàng rào barie ngăn các phương tiện lưu thông qua khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 2

Sau gần một năm dừng hoạt động, tối nay là đêm đầu tiên phố đi bộ ở Hà Nội chính thức hoạt động trở lại.

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 3

Chỉ sau 10 phút mở cửa, rất đông người dân đã tới không gian đi bộ để đi dạo mát, vui chơi...

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 4

Trước đó, tối 15-3, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký ban hành công văn về việc mở lại hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 5

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc mở lại không gian đi bộ trên địa bàn. Thời gian áp dụng từ ngày 18-3.

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 6

Cùng với việc chấp thuận đề xuất của quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cũng giao các đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; bảo đảm an toàn cho người dân, du khách, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và trật tự an toàn giao thông khi mở lại không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 7

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ hoạt động từ 19 giờ ngày thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật hằng tuần. Đối với các không gian đi bộ còn lại, thời gian hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ của ba ngày cuối tuần.

Hà Nội mở cửa phố đi bộ sau gần một năm dừng hoạt động ảnh 8

Theo ghi nhận, người dân rất hào hứng và nghiêm túc tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch khi vào không gian phố đi bộ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.