Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm mở lại từ cuối tuần này

0:00 / 0:00
0:00

UBND quận Hoàn Kiếm ừa có văn bản thông báo tổ chức lại hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 18-3 (thứ 6).

Theo đó toàn bộ không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ được mở cửa trở lại từ 19 giờ ngày thứ 6 đến 24 giờ ngày Chủ nhật hàng tuần.

Các không gian đi bộ còn lại khác như tuyến phố thương mại, dịch vụ Hàng Đào, Hàng Giấy, khu phố cổ Hà Nội… sẽ được mở cửa lại từ 19 giờ đến 24 giờ của 3 ngày cuối tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho biết để mở cửa phố đi bộ trở lại, các lực lượng của quận cũng triển khai các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ, đảm bảo phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm mở lại từ cuối tuần này ảnh 1

Không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18-3.

Đối với người dân sống trong khu vực không gian phố đi bộ, quận Hoàn Kiếm yêu cầu thực hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như 5K, không ra khỏi nơi cư trú và thông báo cho y tế cơ sở khi có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi…

Yêu cầu các cơ sở hoạt động kinh doanh, đơn vị tổ chức sự kiện hoạt động văn hoá nghệ thuận trong không gian phố đi bộ chủ động xây dựng, triển khai các phương án phòng chống lây nhiễm dịch bệnh của mình.

Quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị du khách tuân thủ nghiêm thông điệp 5 K, quét mã QR khai báo y tế, đặc biệt không tham gia không gian phố đi bộ khi có biểu hệt ho, sốt, khó thởi, mệt mỏi.

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm mở lại từ cuối tuần này ảnh 2

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức chỉnh trang lại các tuyến phố trên địa bàn để chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế trở lại sau 2 năm đóng cửa vì dịch COVID-19.

Trong một diễn biến khác, các ngày 14 và 15-3, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chỉnh trang lại mặt tiền nhiều tuyến phố, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… để chính thức đón khách du lịch quốc tế.

Trước đó Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép mở cửa đón khách du lịch từ ngày 31-3, riêng Hà Nội được mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15-3.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.