Lý do đề xuất mở phố đi bộ đường Hà Tôn Quyền, quận 11, TP.HCM

Trước đề xuất mở phố đi bộ trên đường Hà Tôn Quyền, quận 11 (TP.HCM), lãnh đạo UBND quận 11 cho biết phố đi bộ, ẩm thực mới được UBND quận trình dự thảo và xin chủ trương của UBND TP.HCM. Hiện nay, quận 11 mới xin ý kiến và hiện chưa có ý kiến phản hồi của UBND TP.

Quận 11 cho biết, việc thành lập phố đi bộ này sẽ được học tập, rút kinh nghiệm từ các phố đi bộ hiện hữu để hoàn chỉnh hơn.

UBND quận 11 có đề xuất triển khai kế hoạch tổ chức phố đi bộ và khu ẩm thực đêm tại tuyến đường Hà Tôn Quyền (phường 4, 6). Ảnh minh hoạ: ĐÀO TRANG.

Tuyến đường Hà Tôn Quyền có diện tích nhỏ, song đây là tuyến đường có món đặc sản món sủi của người Hoa. UBND quận 11 nhận thấy đây là đặc sản gắn liền với khu vực này nên sẽ mang lại hiệu quả cao về mặt kinh doanh.

Theo đó, khi nào TP thông tin chính thức, UBND quận 11 thông tin chi tiết hơn. Hiện, các phòng ban đã họp bàn về các phương án triển khai. Sau khi TP có chủ trương thì mới có thời gian cụ thể.

Trước đó, UBND quận 11 có đề xuất triển khai kế hoạch tổ chức phố đi bộ và khu ẩm thực đêm tại tuyến đường Hà Tôn Quyền (phường 4, 6).

Hoạt động này được kỳ vọng sẽ cải thiện đời sống người dân, đặc biệt những hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đồng thời góp phần hình thành tuyến phố đi bộ và ẩm thực đạt chuẩn để phục vụ du khách trong, ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực.

Theo kế hoạch, quận 11 sẽ ưu tiên các đơn vị kinh doanh ăn uống có thương hiệu uy tín đang hoạt động trên tuyến đường Hà Tôn Quyền (quận 11) và ngoài quận; các hộ dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 4 và 6.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm