Nghiên cứu trùng tu cảnh quan công viên Hồ Con Rùa

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa thống nhất đề xuất của UBND quận 3 về việc cải tạo nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Cụ thể, ông Bình giao Sở Xây dựng, Sở GTVT TP hỗ trợ UBND quận 3 trong quá trình thi công, di dời các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đảm bảo không cản trở giao thông, lối đi dành cho người đi bộ và tăng tính mỹ quan trên địa bàn.

Bên cạnh việc cải tạo vỉa hè, ông Bình cũng giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan xem xét, nghiên cứu đề xuất phương án trùng tu cảnh quan công viên Hồ Con Rùa, tham mưu đề xuất phương án trình UBND TP xem xét trong tháng 2.

Ngoài ra, Sở GTVT được giao khẩn trương trình UBND TP Đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm TP.HCM trong tháng 2.

Dự án có tổng chiều dài vỉa hè cần cải tạo là 750 m, chi phí là 50 tỉ đồng.

Trước đó, UBND quận 3 đã có văn bản gửi UBND TP và các sở ngành về việc xin chủ trương cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa. 

UBND quận 3 cho biết vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa được đầu tư xây dựng từ lâu (trên 10 năm) đã bị xuống cấp. Nhiều đoạn bị bong tróc, lồi lõm, cao độ và kết cấu không đồng nhất, nhiều đoạn không có bó vỉa, có đoạn bó vỉa bằng bê tông xi măng nhưng bị bể, vỡ...

Theo UBND quận 3, vỉa hè được cải tạo sẽ bố trí đá granit dẫn hướng cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng tại những vị trí có vạch người đi bộ băng ngang đường... Dự án có tổng chiều dài vỉa hè cần cải tạo là 750 m, chi phí là 50 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm