Hà Nội: Một số cửa hàng xăng dầu vẫn ngưng bán dù giá tăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người dân xếp hàng tại các cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội, chờ tới lượt mua xăng. Một số cửa hàng tạm ngưng hoạt động do không còn hàng để bán.

Theo ghi nhận tại nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP Hà Nội vào trưa ngày 12-10, tình trạng người dân xếp hàng để chờ đổ xăng vẫn xảy ra.

Mặc dù vậy, theo khảo sát của PLO, người dân cho biết việc xếp hàng đổ xăng là do nhu cầu thực sự mà không phải do lo ngại về việc khan hiếm xăng dầu.

Lúc 12 giờ ngày 12-10, giữa trưa nắng, tại một cửa hàng xăng dầu nằm trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, nhiều người đã tới đây chờ tới lượt vào đổ xăng, các nhân viên hoạt động hết công suất.

Trong lúc chờ đợi, anh Phạm Thanh Hưng (Nam Từ Liêm) cho biết: “Do xe máy cạn nhiên liệu, nên tranh thủ giờ giải lao mình đi đổ xăng, chứ hoàn toàn không có ý định tích trữ xăng dầu do lo ngại khan hiếm, mình tin các cơ quan chức năng sẽ không để xảy ra tình trạng trên”.

Bạn Nguyễn Đức (Cầu giấy) chia sẻ: “Tôi không nghĩ Hà Nội sẽ khan hiếm xăng dầu, nên chưa bao giờ có ý định tích trữ, do xe tôi hết xăng thật nên mới vào cửa hàng để đổ, đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi người”.

Ngày nào cũng đổ hết 70.000 đồng tiền xăng, anh Lê Trung Hà (shipper) nói: “Cửa hàng xăng này hết thì còn cửa hàng khác, do đó tôi không hề lo lắng, chỉ vất vả đứng xếp hàng hơi lâu chút thôi”.

Còn theo ghi nhận tại cửa hàng xăng dầu ở phố Trần Vỹ, do lượng người đêm qua tới mua xăng quá đông đúc, nên sáng nay cửa hàng này không còn xăng để bán cho khách hàng. Do đó, trưa nay, nhiều người tới đây để đổ xăng đành phải quay ra với vẻ mặt thất vọng.

“Mỗi lần nhập về chỉ bán được vài giờ đồng hồ là hết, tôi làm nhân viên cũng không thể biết được lúc nào mới có hàng để bán tiếp cho người dân”- Nhân viên cửa hàng này nói.

Trước đó, chiều ngày 11-10, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh theo chu kỳ mới. Theo đó, giá xăng E5 tăng 560 đồng/lít, lên mức 21.290 là đồng/lít. Giá xăng A95 tăng 560 đồng/lít, lên 22.000 là đồng/lít. Giá dầu diesel tăng mạnh 1.960 đồng/lít, lên 24.180 đồng/lít, dầu hoả tăng 1.140 đồng lên 22.820 đồng/lít, dầu madut giữ nguyên giá bán 14.090 đồng/kg.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại các cửa hàng xăng dầu vào trưa nay:

Hà Nội: Một số cửa hàng xăng dầu vẫn ngưng bán dù giá tăng  ảnh 1

Tại cửa hàng xăng dầu trên đường Xuân Thủy, người dân dân xếp hàng chờ đợi để đổ xăng.

Hà Nội: Một số cửa hàng xăng dầu vẫn ngưng bán dù giá tăng  ảnh 2
Hà Nội: Một số cửa hàng xăng dầu vẫn ngưng bán dù giá tăng  ảnh 3

Phía bên trong, các nhân viên hoạt động hết công suất để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Hà Nội: Một số cửa hàng xăng dầu vẫn ngưng bán dù giá tăng  ảnh 4

Tình trạng xếp hàng để đổ xăng cũng diễn ra ở cửa hàng xăng dầu trên đường Nguyễn Phong Sắc.

Hà Nội: Một số cửa hàng xăng dầu vẫn ngưng bán dù giá tăng  ảnh 5

Cửa hàng xăng dầu của Công ty cổ phần Xăng dầu HFC (Hà Nội) tạm ngưng bán hàng. Khách hàng phải quay xe tìm cửa hàng khác.

Gấp rút tìm giải pháp để dân không còn khổ chuyện xăng dầu

Gấp rút tìm giải pháp để dân không còn khổ chuyện xăng dầu

(PLO)-  Theo ghi nhận của PV báo Pháp Luật TP.HCM tại các cửa hàng xăng dầu quận 3, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận 10, TP.HCM, tình trạng người dân xếp hàng dài để đổ xăng vẫn tiếp diễn. Một vài cây xăng vẫn treo biển “Ngưng hoạt động”, “Đang nhập hàng”.
Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

(PLO)- Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).
Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.