Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 1

Sáng 10/1, Hà Nội rét đậm, nhiệt độ ngoài trời giảm sâu xuống còn 12 độ C. Trời mưa rét, lại đúng vào ngày nghỉ nên người dân ít ra đường. Đường Nguyễn Chí Thanh vắng vẻ hơn hẳn ngày thường, tham gia giao thông chủ yếu là ôtô.

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 2

Áo có mũ lông dày phát huy tác dụng trong ngày rét đậm. Cơ quan khí tượng ghi nhận nhiệt độ lúc 7h sáng tại Hà Đông và trạm Láng trung tâm thủ đô xấp xỉ 12 độ C.

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 3

Mùa đông này, Hà Nội từng rét 10 độ C, nhưng trời không mưa, trưa hửng nắng ấm. Còn đợt này, trời mưa, nhiệt độ 13h chiều vẫn là 12 độ C khiến người dân cảm nhận giá buốt hơn. Hầu như ai ra đường cũng phải mặc thật nhiều áo ấm, đeo găng tay.

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 4

Trời rét, ông Vượng, 56 tuổi, làm nghề xe ôm, kiếm cảnh cây khô đốt lửa để sưởi ấm trong lúc chờ khách tại ngã ba Ngọc Khánh - Nguyễn Công Hoan.

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 5

Thỉnh thoảng lại có người đi đường nán lại bên đống lửa của cánh xe ôm để hơ tay cho khỏi giá rét. "Hôm nay lạnh quá, anh em phải bảo nhau kiếm củi đốt lửa sưởi, chứ không đứng đây lâu chết rét mất", ông Vượng cho biết.

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 6

Trên hè phố Kim Mã, người đàn ông giữ chặt chén trà nóng trong lúc ngồi nói chuyện với bạn. 

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 7

Cửa hàng bán khăn ấm trên phố Thành Công đông khách hơn ngày thường. Chủ cửa hàng cho biết có người đi đường tranh thủ tạt vào mua nhanh một chiếc để quàng cổ cho đỡ lạnh.

Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 8

Tại một điểm bán đồ điện trên phố Giang Võ, chủ cửa hàng bày bộ đèn sưởi nhà tắm ra vị trí dễ nhìn nhất ngay mặt tiền. "Hai hôm nay khách hỏi nhiều nên cô bày ra đây cho dễ nhìn. Hàng đèn sưởi nhà tắm bán được nhiều, nhưng các loại quạt sưởi thì bán chậm hơn so với mọi năm", bà Chúc, chủ cửa hàng cho biết. 

Dự báo của cơ quan khí tượng, ngày mai (11/1) miền Bắc còn mưa rét hơn do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh và hội tụ gió trên cao. Khả năng tuyết rơi, băng giá ở miền núi phía Bắc vẫn còn. Sang ngày 12/1, nhiệt độ nhích dần, trời giảm mưa. 

Theo Quý Đoàn (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.