Hạ thủy tàu vỏ thép đóng theo sáng kiến của ngư dân

(PL) - Tại âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) ngày 8-5, Công ty CP Kỹ thuật biển Stech tiến hành hạ thủy tàu cá vỏ thép ĐNa 90767 cho ngư dân Nguyễn Sương (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Hạ thủy tàu cá ĐNa-90767 TS - Ảnh: Tấn Lực (TTO)

Đây là con tàu vỏ thép thứ hai của Đà Nẵng được đóng mới theo Nghị định 67/2014 với tổng mức đầu tư 17,5 tỉ đồng (trong đó ngân hàng cho vay 16,5 tỉ đồng). Khác với các mẫu tàu của Bộ NN&PTNT, tàu ĐNa 90767 được thiết kế, cải tiến theo một số ý tưởng mới của ngư dân.

Tàu có chiều dài 25,2 m, rộng 6,5 m, lượng choán nước 204,46 tấn này có thời gian thi công hơn sáu tháng. Sau khi hạ thủy, ông Sương giao lại cho ông Nguyễn Trúc (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng cùng 10 ngư dân khác ra khơi hành nghề ở ngư trường chính là Hoàng Sa, Trường Sa và vịnh Bắc Bộ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm