Hai doanh nghiệp ô tô nợ thuế trên 757 tỉ đồng

Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM, trong bảy tháng đầu năm 2017, toàn Cục thu hồi nợ đọng thuế được  hơn 42 tỉ đồng, mới đạt gần 4,5% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao hơn 939 tỉ đồng. Nguyên nhân, do đơn vị chưa xử lý được khoản nợ thuế của 2 doanh nghiệp ô tô vì các doanh nghiệp này đang khiếu nại.

Được biết, hai doanh nghiệp ô tô nợ thuế trên 757 tỷ đồng từ công tác kiểm tra sau thông quan còn đang khiếu nại, khiến số thu hồi nợ đọng thuế của Cục Hải quan TP.HCM đạt rất thấp. 

Theo đánh giá về công tác thu hồi nợ thuế của Cục Hải quan TP.HCM, ngoài các Chi cục đã tích cực xử lý nợ và thu hồi nợ thuế đạt hiệu quả cao như: Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, Chi cục Hải quan quản lý hàng Đầu tư, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 2. Các chi cục hải quan còn lại thu nợ đạt hiệu quả chưa cao, khiến tổng nợ thuế tuy có giảm nhưng vẫn ở mức cao.

Tổng nợ thuế tính đến ngày 31-7-2017 là hơn 2.560 tỉ đồng, giảm hơn 10 tỉ đồng so với tháng 6-2017. Trong đó, nợ không có khả năng thu hồi là trên 1.396 tỉ đồng; Nợ có khả năng thu hồi hơn 1.164 tỉ đồng. 

Từ nay đến cuối năm 2017, Cục Hải quan TP.HCM sẽ triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác thu hồi nợ thuế, trong đó sẽ cưỡng chế đối với các doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ.

Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

(PLO)- Dù liên tục được cảnh báo, song tình trạng người dân tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến - kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ, vẫn có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.
Xăng nhập khẩu lại tăng giá

Xăng nhập khẩu lại tăng giá

(PLO)- Ngày mai (1-7), giá xăng trong nước sẽ bước vào kỳ điều chỉnh mới dưới sức ép giá xăng nhập từ Singapore đã quay đầu tăng trở lại.
Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu của tất cả các nhóm hàng trong tháng 6 đều tăng, trừ ô tô. Tăng cao nhất vẫn là nhóm xăng dầu với 5,7% và nhiên liệu khác tăng 8,2% chủ yếu do tăng giá.