Hải quan TP.HCM thu ngân sách ‘khủng’ gần 118.000 tỉ

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phương hướng năm 2022 vừa diễn ra, ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết tính đến ngày 31-12-2021, Cục Hải quan TP.HCM đã thu ngân sách 117.700 tỉ đồng, đạt 107% chỉ tiêu, tăng gần 11% tương đương 11.532 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2020.
Chia sẻ về công tác hỗ trợ doanh nghiệp, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng cho biết, trong giai đoạn cao điểm giãn cách, cán bộ công chức làm việc trong môi trường khắc nghiệt, có hàng trăm ca F0, nhưng Cục Hải quan TP.HCM đã liên tục đưa ra những giải pháp linh hoạt để xử lý các tình huống thực tế.
Đặc biệt, để thông quan nhanh hàng hóa, nhất là hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch, Cục Hải quan TP.HCM đã chủ động thành lập hai tổ công tác gồm Tổ phản ứng nhanh thông quan hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 và Tổ thường trực chống ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu. 
Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức Cục Hải quan TP.HCM trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh và khôi phục kinh tế của Thành phố. Cục đã không ngừng sáng tạo, có nhiều sáng kiến để duy trì dòng chảy hàng hóa xuất nhập khẩu từ đó khơi thông dòng chảy thương mại, giúp phục hồi nhanh chóng và phát triển nền kinh tế cũng như an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các lãnh sự quán và đối tác thân thiết.

Cục Hải quan TP.HCM cũng đã tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các lãnh sự quán và đối tác thân thiết đã có sự phối hợp, đóng góp lớn để Cục Hải quan TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Theo đó, Cục Hải quan TP.HCM đã vinh danh một số doanh nghiệp tiêu biểu, đồng thời trao kỷ niệm chương cho Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam nộp ngân sách nhà nước trên 3.440 tỉ đồng, Công ty TNHH Xuyên Việt – VietOil nộp trên 2.586 tỉ đồng, Công ty TNHH Apple Việt Nam nộp trên 2.000 tỉ đồng, Công ty TNHH điện tử Samsung CE Complex nộp trên 2.000 tỉ đồng…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.