Hai trường hợp cách ly ở Bình Thuận đều âm tính với Corona

Chiều 2-2, BS Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, cho biết kết quả xét nghiệm hai bệnh nhân cách ly người Việt và người Trung Quốc đều âm tính với virus Corona và sẽ sớm cho hai bệnh nhân trên xuất viện.

Hai trường hợp cách ly ở Bình Thuận đều âm tính với Corona ảnh 1

BS Nguyễn Quốc Việt thông tin về dịch bệnh Corona.

Cụ thể, trường hợp bệnh nhân nữ người Việt từ Đài Loan về ngày 22-1 và tạm trú ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Sáng 31-1, người này đến Hải Ninh (Bắc Bình) thăm bà ngoại và bị sốt đau họng.
Bệnh nhân được đưa vào BV đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận lúc 22 giờ ngày 31-1 đến sáng 1-2 đã hết sốt.

Đối với trường hợp bệnh nhân Ow Zin Aw (42 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, là kế toán của một công ty tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận rời Việt Nam về Trung Quốc nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý vào ngày 15-1 đến ngày 29-1 thì quay lại Bình Thuận.

Được biết ngày ông Ow phát bệnh là ngày 30-1, tuy nhiên đến ngày 1-2 ông này mới nhập viện trong tình trạng sốt, ho, chảy nước mũi, đau họng.
Các mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân trên đều được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.