Hai trường hợp cách ly ở Bình Thuận đều âm tính với Corona

Chiều 2-2, BS Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, cho biết kết quả xét nghiệm hai bệnh nhân cách ly người Việt và người Trung Quốc đều âm tính với virus Corona và sẽ sớm cho hai bệnh nhân trên xuất viện.

Hai trường hợp cách ly ở Bình Thuận đều âm tính với Corona ảnh 1

BS Nguyễn Quốc Việt thông tin về dịch bệnh Corona.

Cụ thể, trường hợp bệnh nhân nữ người Việt từ Đài Loan về ngày 22-1 và tạm trú ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Sáng 31-1, người này đến Hải Ninh (Bắc Bình) thăm bà ngoại và bị sốt đau họng.
Bệnh nhân được đưa vào BV đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận lúc 22 giờ ngày 31-1 đến sáng 1-2 đã hết sốt.

Đối với trường hợp bệnh nhân Ow Zin Aw (42 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, là kế toán của một công ty tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận rời Việt Nam về Trung Quốc nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý vào ngày 15-1 đến ngày 29-1 thì quay lại Bình Thuận.

Được biết ngày ông Ow phát bệnh là ngày 30-1, tuy nhiên đến ngày 1-2 ông này mới nhập viện trong tình trạng sốt, ho, chảy nước mũi, đau họng.
Các mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân trên đều được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).