Hàn Quốc, Mỹ vẫn duy trì quan hệ hữu nghị sau bầu cử

Ông Moon ngày 9-11 đã phát biểu về tương lai quan hệ hai nước sau khi chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden trên đường đua tranh cử chức Tổng thống Mỹ 2020, theo đài Channel News Asia.

Tổng thống Hàn Quốc nói thêm rằng nước ông sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ nhằm thúc đẩy những giá trị chung bao gồm dân chủ, hòa bình và nhân quyền. Đồng thời, ông cũng cam kết sẽ đẩy mạnh mối quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Trước đó, vào ngày  8-11, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã có mặt tại Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo.

Hàn Quốc, Mỹ vẫn duy trì quan hệ hữu nghị sau bầu cử ảnh 1
Bài phát biểu chúc mừng của Tổng thống Moon Jae-in đươc trình chiếu trên truyền hình. Ảnh: THE STRAITS TIMES

Bà Kang cho rằng, hiện tại vẫn còn quá sớm để có thể dự đoán những chính sách mới của Mỹ. Tuy nhiên, bà không hy vọng ông Biden sẽ quay lại với chiến lược kiên nhẫn của ông Barack Obama trước đó khi giải quyết vấn đề với phía Triều Tiên. 

Bà Kang cho biết: “Chính sách mới của Mỹ đối với Triều Tiên nên được xây dựng từ nền tảng những thành tựu và tiến bộ trong ba năm vừa qua”.

Bà Kang sẽ gặp gỡ và trao đổi với những thành viên đối ngoại và an ninh của ông Biden về quan hệ hợp tác giữa hai bên trong chuyến thăm Mỹ dài bất thường của bà, theo hãng thông tấn Yonhap.

Chuyến thăm Mỹ của bà Kang được lên kế hoạch sau khi ông Pompeo hủy chuyến thăm dự kiến đến Seoul vào tháng 10 do sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm COVID-19.

Chương trình nghị sự về cuộc gặp giữa hai ngoại trưởng sẽ bao gồm thảo luận về việc củng cố liên minh giữa hai nước và các vấn đề hiện tại trên bán đảo Triều Tiên. 

Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu: Trời càng nóng con người càng thiếu ngủ

(PLO)- Theo kết quả nghiên cứu, biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng có thể tăng rủi ro mất ngủ, đặc biệt ở người già, phụ nữ và những người ở các nước có thu nhập thấp cũng như các vùng nhiêt đới.