Hàng chục sổ tiết kiệm Agribank bị làm giả tại Lào Cai

Cụ thể, ngày 24-4, ông Ngô Văn Toán (cư trú TP Lào Cai) đến Chi nhánh Agribank Cam Đường, tỉnh Lào Cai rút tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra đối chiếu thông tin, chi nhánh phát hiện thấy có sự chênh lệch giữa số tiền ghi trên sổ tiết kiệm với hồ sơ gốc và số liệu được hạch toán trên hệ thống kế toán của Agribank. Cảm quan bằng mắt thường, các sổ tiết kiệm đều có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa số tiền bằng số và bằng chữ.

Cụ thể, tổng số tiền thể hiện trên 11 sổ tiết kiệm của ông Ngô Văn Toán là 77,8 tỉ đồng nhưng số tiền thực tế được gửi tại Agribank chỉ có 11 triệu đồng, mỗi sổ 1 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Chi nhánh Agribank tỉnh Lào Cai đã khẩn trương kiểm tra, rà soát và đề nghị cơ quan Công an TP Lào Cai vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu của Agribank, có chín khách hàng cá nhân gửi tiền liên quan đến bà Lê Thị Huệ (cư trú TP Lào Cai). Thực chất bà Huệ chỉ gửi mỗi sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nhưng số tiền ghi trên sổ có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa thành số tiền lớn hơn rất nhiều lần. Lịch sử giao dịch của nhóm khách hàng nói trên tại Agribank cho thấy trước tháng 1-2017, các sổ tiết kiệm của nhóm khách hàng này được gửi, rút và tất toán số dư bình thường tại Chi nhánh Agribank Lào Cai. Riêng các sổ chưa tất toán, có dấu hiệu sửa chữa đều được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 1-2017 đến tháng 4-2017.

Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, Agribank đã chỉ đạo Chi nhánh Lào Cai chủ động thông tin vụ việc, vận động khách hàng trình báo, nộp sổ tiết kiệm cho cơ quan công an nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và xử lý theo quy định của pháp luật.

Agribank đã khuyến cáo khách hàng đề cao cảnh giác trước các hành vi, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng tội phạm.

Hiện nay vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc. Agribank sẽ tiếp tục thông tin ngay sau khi có kết luận điều tra vụ việc. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm