Hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam từ 1-4

Chiều 31-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Theo đó, Cục HKVN có nhiệm vụ thông báo đến tất cả các hãng hàng không về việc dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Từ 1-4 sẽ dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam.

Tuy nhiên, yêu cầu này không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Thời điểm áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Trước đó, chiều 29-3, Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu Cục Hàng không và các hãng giới hạn các chuyến bay nội địa từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4 để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của dịch 

 Tạm thời đóng các cửa khẩu chính

Ngày 31-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 0 giờ ngày 1-4 trên tuyến biên giới với Lào và Campuchia. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế trên các tuyến biên giới đường bộ; tất cả người nhập cảnh từ Lào, Campuchia đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm