Hàng không thế giới sẽ quy tụ ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 2-4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo chính thức công bố sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) với nhiều chương trình, hoạt động kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 9-6 tại Đà Nẵng.

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, công bố sự kiện. Ảnh: LÊ PHI. 

Trước đó, ngày 11-10-2021 tại Milan (Ý), trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes), Đà Nẵng – Việt Nam được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phục hồi trở lại của ngành hàng không và du lịch.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 nhấn mạnh: “Diễn đàn là sự kiện mang tầm khu vực, mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến Đà Nẵng.

Việc tổ chức thành công diễn đàn sẽ tiếp tục khẳng định thành phố Đà Nẵng là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực.”

Các hãng hàng không quốc tế sẽ quy tụ về Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI. 

Được biết, trong khuôn khổ của diễn đàn sẽ có 19 hoạt động chính và phụ trợ như Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022 với khoảng 50 gian hàng; Chương trình gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp với hơn 500 cuộc gặp giữa các đối tác trên hệ thống của diễn đàn....

Đại diện Công ty Informa Routes, Manchester, Vương quốc Anh chia sẻ: "Diễn đàn diễn ra tại Đà Nẵng là sự kiện phát triển đường bay duy nhất dành riêng cho khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết các dịch vụ hàng không trên thế giới.

Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, là trung tâm kinh tế, đổi mới, vận tải, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới." 

Ông Phillip Nguyễn, Phó Tổng giám đốc tập đoàn IPP, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh -IPP Travel Retail, Phó trưởng ban tổ chức diễn đàn chia sẻ: "Chúng tôi rất phấn khởi khi nhìn thấy bạn bè và đối tác từ khắp nơi trên thế giới có mặt tại Đà Nẵng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022.

Đà Nẵng với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện sẽ chứng kiến các vị lãnh đạo của ngành hàng không và du lịch trên toàn cầu đến với nhau sau hai năm xa cách, thành phố luôn có những ý tưởng và chiến lược độc đáo trong việc phát triển Đà Nẵng và các thành phố lân cận." 

Thành phố Đà Nẵng kỳ vọng Diễn đàn phát triển đường bay châu Á sẽ mang đến cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng; tạo tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không – du lịch; tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa Đà Nẵng và các thành phố đối tác thuộc khu vực châu Á.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.