Thắt chặt an ninh hàng không cao điểm tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 24-1-2022 đến hết ngày 11-2-20220).

Nhà chức trách hàng không yêu cầu các Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam hàng ngày báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục.

Trường hợp có vụ việc đột xuất, báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Nhà chức trách hàng không yêu cầu thắt chặt an ninh hàng không cao điểm Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: ACV

Cục Hàng không cũng yêu cầu từ 31-1-2022 đến ngày 2-2-2022, tăng cường quân số, các biện pháp khác của cấp độ 1 áp dụng theo quy định. 

Các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung nêu trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Trước đó, nhà chức trách hàng không đã yêu cầu người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động hàng không dân dụng.

Yêu cầu nằm này nằm trong kế hoạch  triển khai  thực  hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 do Bộ GTVT ban hành.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm