Hàng không Việt sẵn sàng nối lại 15 đường bay quốc tế

Các hãng hàng không Việt Nam, cho biết đã sẵn sàng khôi phục lại 15 đường bay quốc tế vào trung tuần tháng 1-2022 tới. 

Trong đó, Vietnam Airlines thông tin hãng đã lên kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ vào giữa tháng 1-2022. Việc nối lại các đường bay quốc tế sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn và phụ thuộc vào phê duyệt, triển khai của cơ quan chức năng.

Giai đoạn 1 dự kiến bắt đầu từ 1-1-2022, trong thời gian hai tuần hãng khai thác các chuyến bay hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia. Hãng sẽ mở bán vé sau khi có phê duyệt của nhà chức trách.

Hàng không Việt sẵn sàng nối lại 15 đường bay quốc tế ảnh 1
Vietnam Airlines sẵn sàng nối lại 15 đường bay quốc tế. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Giai đoạn 2, hãng này lên kế hoạch khôi phục thêm các đường bay hai chiều giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hồng Kông, Malaysia.

Đại diện hãng cho biết tần suất khai thác theo phương án phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam. Trong giai đoạn 1, mỗi chặng bay dự kiến từ 1-4 chuyến/tuần và sẽ tăng dần dựa trên nhu cầu khai thác thực tế và yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Trong đó, số lượng chuyến bay tập trung trên các đường bay có nhu cầu lớn như Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Các chặng bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hoa Kỳ dự kiến sẽ được hãng khai thác bằng các dòng máy bay thân rộng Boeing 787 hoặc Airbus A350. 

Hàng không Việt sẵn sàng nối lại 15 đường bay quốc tế ảnh 2
Vietjet cũng nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ trên nhiều đường bay quốc tế. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Tương tự, Vietjet cho biết sẽ khai thác các đường bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Singapore, Bangkok (Thái Lan) ngay từ đầu tháng 1-2022.

Trong giai đoạn 1, hãng các chặng bay sẽ được khai thác một chuyến khứ hồi/tuần và tăng lên theo nhu cầu của khách đi lại và sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhằm đảm bảo khai thác an toàn, phòng chống dịch bệnh. Giai đoạn 2, hãng sẽ mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế mà hãng đã khai thác trước đây đến các quốc gia khác trong khu vực, Ấn Độ, Nga...

Đại diện hãng thông tin Vietjet đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ về mọi mặt và khai thác bằng các máy bay thế hệ mới A321, A330 hiện đại để mang tới cho khách hàng những chuyến bay an toàn trong bối cảnh bình thường mới.

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.