Hàng trăm doanh nghiệp lớn của Ấn Độ đến Bình Dương kết nối đầu tư

(PLO)- Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-9 với sự tham gia của gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-9, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 với chủ đề: “Cơ hội kết nối, hợp tác xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư”.

Buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022. Ảnh: LÊ ÁNH

Buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022. Ảnh: LÊ ÁNH

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Frank-Jurgen Richter, Chủ tịch Horasis chủ trì họp báo thông tin về sự kiện này.

Ông Mai Hùng Dũng cho biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Bình Dương trong năm 2022, sau khi Bình Dương đăng cai sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới 2022 vào tháng 6 vừa qua.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-9

Theo ông Dũng, tham dự diễn đàn dự kiến có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và sự tham gia khoảng 500 đại biểu gồm: các bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP HCM và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế…

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương mong muốn diễn đàn sẽ là nơi kết nối các doanh nghiệp, thu hút đầu tư. Ảnh: LÊ ÁNH

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương mong muốn diễn đàn sẽ là nơi kết nối các doanh nghiệp, thu hút đầu tư. Ảnh: LÊ ÁNH

Đặc biệt, có gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Ông Dũng cho biết thêm, Ấn Độ là quốc gia lớn có nhiều các doanh nghiệp lớn. Chính vì vậy, khi các doanh nghiệp của Ấn Độ đến Bình Dương để tìm hiểu, tham quan là một thành công lớn của Bình Dương.

“Hiện nay, số doanh nghiệp của Ấn Độ đang đầu tư tại Bình Dương rất ít. Tuy nhiên, thời gian sắp tới các doanh nghiệp Ấn Độ có hướng đầu tư vào khu vực Đông Nam Á. Qua diễn đàn này mong muốn các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ đến Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung để tìm hiểu và hợp tác đầu tư” - ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Frank-Jurgen Richter, Chủ tịch Horasis cũng mong muốn qua diễn đàn này sẽ tạo điều kiện kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam. Đồng thời, cũng là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp. Đặc biệt, là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu.

Qua đó, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới.

“Hiện nay Bình Dương đang phát triển rất tốt công nghiệp, ở diễn đàn này mong muốn phía Bình Dương sẽ hợp tác phát triển về các lĩnh vực khác như: thương mại dịch vụ, công nghệ cao, du lịch…” - ông Frank-Jurgen Richter cho biết.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á (Horasis) là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

Bình Dương đã từng đăng cai Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Bình Dương vào năm 2018 và 2019. Ảnh: LÊ ÁNH

Bình Dương đã từng đăng cai Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Bình Dương vào năm 2018 và 2019. Ảnh: LÊ ÁNH

Diễn đàn Horasis sẽ mang đến những giá trị tích cực trong phát triển kinh tế thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và Đề án Thành phố thông minh Bình Dương nói riêng.

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Bình Dương 2018 và 2019, Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh Bình Dương, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.