Hàng trăm người mang rác đổi lấy quà ở Tân Phú

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hơn 120 người dân đã mang những loại rác như bóng đèn, pin… để đổi lấy những phần quà như đường, muối tại phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.HCM.

Sáng 24-4, tại trường THCS Lê Anh Xuân, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.HCM diễn ra chương trình thu đổi rác nguy hại, rác tái chế lấy quà. Chương trình thu hút hơn 120 người đến đổi rác. Tại đây, người dân có thể mang những loại rác như bóng đèn, pin… đến để đổi lấy những phần quà như đường, muối.

Hoạt động này do UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ phường Phú Thọ Hòa phối hợp tổ chức.

Ông Võ Thanh Điền, chủ tịch UBND phường Phú Thọ Hoà cho biết: chương trình đổi rác thải lấy quà tặng là hoạt động thiết thực nhằm giúp người dân có ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân bỏ rác đúng nơi quy định. Đồng thời, tại đây người dân cũng được hướng dẫn phân loại rác tại nguồn.

“Phường thường xuyên tuyên truyền người dân bỏ rác đúng nơi quy định và hướng dẫn người dân phân loại rác thải tại nguồn. Nhiều người dân trên địa bàn từ đây đã có ý thức phân loại rác. Trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục tuyên truyền người dân để giảm thiểu tình trạng rác thải vứt tràn lan ra môi trường, triển khai có hiệu quả chương trình phân loại rác tại nguồn của TP”- ông Điền nói.

Ngoài chương trình thu đổi rác nguy hại, rác tái chế lấy quà, tại đây cũng diễn ra song song nhiều hoạt động như: Gian hàng áo dài miễn phí; gian hàng 0 đồng - san sẻ yêu thương” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn…; chương trình tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho người dân có nhu cầu…được nhiều người dân tham gia.

Dưới đây là những hình ảnh của chuỗi hoạt động:

Hàng trăm người mang rác đổi lấy quà ở Tân Phú ảnh 1

Chương trình tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Hàng trăm người mang rác đổi lấy quà ở Tân Phú ảnh 2

Người dân mang bóng đèn, pin đến đổi lấy quà. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Hàng trăm người mang rác đổi lấy quà ở Tân Phú ảnh 3

Hướng dẫn người dân phân loại rác. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Hàng trăm người mang rác đổi lấy quà ở Tân Phú ảnh 4

Hoạt động thể dục, thể thao được nhiều bạn trẻ tham gia. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Hàng trăm người mang rác đổi lấy quà ở Tân Phú ảnh 5

Gian hàng tặng áo dài miễn phí cho người dân. Ảnh: NGUYỄN CHÂU