Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang

(PLO)- Ngày Quốc tế Yoga vừa được tổ chức sáng nay (25-6) tại Quảng trường Hai Tháng Tư, TP Nha Trang (Khánh Hòa), thu hút đông đảo người yêu thích bộ môn này đến xem và tập Yoga.

Điều đặc biệt trong ngày Quốc tế Yoga năm nay tại Nha Trang có sự hiện diện của ngài đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga 21-6 đang diễn ra khắp nơi ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 1
 Ba nam hướng dẫn tập Yoga đến từ Ấn Độ.

Hoạt động chính của sự kiện này là buổi tập Yoga của hàng trăm người yêu thích bộ môn này, do các chuyên gia Yoga đến từ Ấn Độ, một trong chiếc nôi của nền văn minh Yoga trực tiếp hướng dẫn. Ngoài luyện tập hít thở, các bài tập còn tập trung vào phần vai, cổ và tay, những nơi thường chịu tác động khi bị stress.

“Tôi hy vọng người tham gia sẽ đón nhận được thật nhiều năng lượng tích cực mà ngày hội mang lại, có cảm giác gắn kết, gắn kết với nhau, với mọi điều xung quanh mình, cũng như có được một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh" - ông đại sứ nói.

Tại Nha Trang, trong những năm qua, có rất nhiều người thường xuyên tìm hiểu kiến thức về Yoga và thiền định. Đồng thời hình thành nhiều câu lạc bộ luyện tập, có người đã sang Ấn Độ để tu học lấy chứng chỉ nghề….

Dưới đây là những hình ảnh hàng trăm công dân TP biển Nha Trang biểu diễn Yoga:

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 2

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 3

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 4

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 5

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 6

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 7

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 8

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 9

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 10

Hàng trăm người tập Yoga giữa biển Nha Trang ảnh 11

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".