Hàng Việt Nam đón tin vui khi xuất khẩu vào Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công Thương), số lượng hàng hóa thực phẩm của Việt Nam nhập khẩu vào Úc đã giảm 50% về số vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong năm 2016.

Cụ thể, qua kiểm tra của các cơ quan chức năng Úc, trong tháng 12-2016, hàng hóa thực phẩm Việt Nam nhập khẩu vào nước này không có trường hợp vi phạm. Nếu tính cả năm 2016, hàng hóa thực phẩm của Việt Nam chỉ có 12 trường hợp vi phạm, giảm 50% về số vụ so với năm 2015.

Trong quá trình kiểm tra nguy cơ từ thực phẩm nhập khẩu, Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng cho hay, trong tháng 12-2016, Bộ Nông nghiệp Úc đã tiến hành kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng.

Những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Úc, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.

Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra này, các loại hàng hóa thực phẩm nhập khẩu của Việt Nam không có lô hàng thực phẩm nào có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng.

Tương tự, đối với các đợt kiểm tra hoá chất, chất gây ô nhiễm và kiểm tra ngẫu nhiên các loại hàng hóa thực phẩm nhập khẩu của Việt Nam, cơ quan chức năng Úc đều không phát hiện trường hợp nào vi phạm trong tháng 12-2016.

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.