Hành trình của Lê Cát Trọng Lý

Lý chạy bên này một chút, chạy sang bên kia một tí. Ca sĩ “lạ” của nhạc Việt dường như không giấu giếm nổi niềm vui khi bộ phim chứa đựng bao nhiêu tâm huyết, kỷ niệm của mình được trình làng.

“Lý không phát hành đĩa, một phần vì tài chính, phần nữa Lý muốn nhiều người được xem hơn, chiến sĩ ở các biển, đảo cũng xem”. Lý giải thích như thế về việc không in đĩa bán như cách người ta vẫn thường làm mà giao toàn quyền phát hành online cho đối tác là Sohaphim.

Bộ phim ghi lại hành trình du ca của Lý trong vòng một tháng. Cô gái nhỏ nhắn, tóc loăn xoăn cầm đàn, lúc hát trên những con phố vắng người, lúc đứng giữa cánh đồng đang thu hoạch, khi bên cạnh những đứa trẻ bất hạnh… Ê kíp của Lý toàn những người trẻ, họ đem theo cái háo hức pha chút ngẫu hứng lứa tuổi của mình lên đường.

Lý kể lại khó khăn dọc đường du ca, khi đơn vị tài trợ nửa đường tuyên bố ngừng rót vốn, tập hợp mọi người, Lý chia sẻ: “Lý vẫn sẽ đi, một mình cũng đi. Ai muốn tiếp tục cùng Lý thì đi, còn không các bạn có thể về”. Không ai về, họ đã cùng Lý đi đến cuối chặng đường.

Nhiếp ảnh gia Maika, một trong những người đồng hành của Lý trong chuyến du ca, kể: “Đêm cuối cùng của hành trình, đoàn dừng chân ở Sa Pa. Lý rất mệt, không muốn hát nữa. Nhưng chừng 11-12 giờ đêm Lý vẫn quyết định đi hát. Lý ôm đàn đi giữa đường, trời lạnh căm, đường vắng và người vắng, Lý vừa đi vừa hát”. Tiếng hát của Lý cộng hưởng với gió càng lan tỏa trong đêm. Dần sáng, người xuống đường nhiều, họ tụ lại nghe Lý hát, rồi họ gọi người thân đến nghe cùng.

Lý tâm sự: “Người nghe hát thấy vui và Lý hát thấy vui”, thế là được rồi.

Lý không thích nói nhiều. Hỏi Lý: Bộ phim là mục đích hay kết quả? Lý đáp: Cả hai. Trả lời câu hỏi vì sao lại thực hiện bộ phim này, Lý cho biết vì đó là một lời hứa phải làm.

Nửa hành trình không có tài trợ, dĩ nhiên là không có cả cát-sê, Lý nói cát-sê Lý được trả chính là niềm vui của người nghe. Lý không quan tâm đến thị hiếu, cũng chẳng cần biết đến những ý nghĩa to tát của âm nhạc, Lý chỉ tổng kết lại hành trình của mình bằng một câu nói: Có những người cả đời chưa bao giờ nghe ai hát và lần đầu tiên trong đời Lý đã hát cho người đó nghe. Ngay sau buổi họp báo, bộ phim “Vui Tour: Hành trình của Lê Cát Trọng Lý” sẽ được phát hành chính thức tại địa chỉ www.phim.soha.vn.

VIẾT THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.